MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Bộ Công thương được tạm ngừng hoặc hạn chế xuất khẩu oxy khi cần đảm bảo điều trị COVID-19

MangYTe - Trong trường hợp cần thiết đảm bảo oxy cho điều trị y tế, Bộ Công thương sẽ được quyết định áp dụng biện pháp tạm ngừng, hạn chế xuất khẩu oxy theo đúng quy định.
Mục lục

Bộ Công thương được tạm ngừng hoặc hạn chế xuất khẩu oxy khi cần đảm bảo điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Đảm bảo cung ứng oxy, bộ công thương có thể tạm ngừng hoặc hạn chế xuất khẩu oxy - ảnh: duyên phan

Thông tin trên được đưa ra trong văn bản số 139 của văn phòng chính phủ truyền đạt ý kiến của phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam về giải pháp cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân covid-19.

Theo đó, xét đề nghị của bộ công thương về giải pháp cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân covid-19, phó thủ tướng giao bộ công thương, bộ y tế tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của thủ tướng về cung ứng, điều phối oxy cho điều trị bệnh nhân covid-19.

Trường hợp xét thấy cần thiết nhằm bảo đảm oxy cho điều trị, bộ công thương quyết định áp dụng biện pháp tạm ngừng, hạn chế xuất khẩu oxy theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Phó thủ tướng cũng giao bộ giao thông vận tải, bộ công an chỉ đạo và tạo điều kiện thực hiện việc vận chuyển oxy cho y tế thuận lợi nhất, đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu sử dụng oxy cho điều trị.

Bộ tài chính chủ trì, phối hợp bộ y tế, bộ công thương và các bộ liên quan sớm nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cơ chế hỗ trợ giá oxy phù hợp đối với các cơ sở sản xuất, vận chuyển và sử dụng oxy cho y tế trong tình huống cấp bách theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với tuổi trẻ online, một đại diện của bộ công thương cho hay đến nay nhu cầu oxy cơ bản được đáp ứng, sau khi các địa phương phản ánh tình trạng thiếu hụt oxy nghiêm trọng để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân nhiễm covid-19.

Trước đó, vào thời điểm cấp bách, khi nhận thấy nhu cầu oxy tại tp.hcm và các tỉnh phía nam tăng cao, bị thiếu hụt do không đủ cung ứng, bộ công thương đã họp với các bộ ngành liên quan và các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, cung ứng oxy, các hộ tiêu thụ để cân đối cung cầu, điều tiết cung ứng oxy cho các tỉnh theo đúng nhu cầu.

Đại diện bộ công thương cho biết việc áp dụng biện pháp tạm ngừng hay hạn chế xuất khẩu oxy sẽ được thực hiện theo đúng chỉ đạo của chính phủ khi cần thiết, đảm bảo nhu cầu điều trị bệnh nhân covid-19.

TP.HCM thiếu nguồn oxy: cần 170 đến 350 tấn/ngày nhưng chỉ được cung cấp 150 tấn TP.HCM thiếu nguồn oxy: cần 170 đến 350 tấn/ngày nhưng chỉ được cung cấp 150 tấn

Tto - bên cạnh kiến nghị thủ tướng chính phủ cung cấp oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân mắc covid-19, ngành y tế tp.hcm vừa có văn bản khuyến cáo các đơn vị sử dụng nguồn oxy hợp lý.

N.AN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/bo-cong-thuong-duoc-tam-ngung-hoac-han-che-xuat-khau-oxy-khi-can-dam-bao-dieu-tri-covid-19-20220107174231588.htm)
 • Quản lý VS ATTP - Ngoài Luật cần đạo đức con người

  Quản lý VS ATTP - Ngoài Luật cần đạo đức con người
  Trả lời về vấn đề quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Luật ATTP đã quy định rõ tại các điều 61, 62,63 ,64, bên cạnh đó Nghị định của Chính phủ năm 2012 cũng nêu rất cụ thể.
 • Thương hiệu - Yếu tố sống còn trong hội nhập

  Thương hiệu - Yếu tố sống còn trong hội nhập
  Những ngày qua, việc hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đi tới những thống nhất cuối cùng đã tạo nên sự hứng khởi cho các thành phần của nền kinh tế.
 • Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá cho người dân vùng biên

  Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá cho người dân vùng biên
  Cư dân biên giới khi mua bán, trao đổi hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu và các loại thuế khác (nếu có) với giá trị không quá 2 triệu đồng/1 người/1 ngày/1 lượt và không quá 4 lượt/1 tháng đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới do Bộ Công Thương ban hành.
 • Đề xuất thuế mới, ô tô cỡ nhỏ giảm giá hàng loạt

  Đề xuất thuế mới, ô tô cỡ nhỏ giảm giá hàng loạt
  Nếu đề xuất thuế mới được thông qua, giá xe ô tô động cơ dưới 2 lít sẽ giảm ít nhất gần 60 triệu đồng/chiếc. Ví dụ, một chiếc xe Kia Morning đang có giá 390 triệu sẽ giảm xuống còn 336 triệu.
 • Ngày mai, giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 500-600 đồng/lít?

  Ngày mai, giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 500-600 đồng/lít?
  Theo quy định tại Nghị định 83 về Kinh doanh xăng dầu, sau 15 ngày kể từ ngày 3/9, liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu, đến ngày 18/9 tới đây sẽ điều hành giá xăng dầu tiếp theo. Căn cứ vào tình hình hiện tại, rất có thể giá xăng sẽ tăng từ 500 - 600 đồng/lít.
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 10 năm 2015

  Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 10 năm 2015
  Sau 10 năm liên tiếp, Pharmed Healthcare Việt Nam tiếp tục chứng tỏ uy tín - chất lượng và một lần nữa sẽ mang tới cho các đơn vị tham dự cũng như khách tham quan cơ hội kết nối giao thương nhanh nhất,
 • Giá xăng giảm sâu, 1.200 đồng/lít từ 15h

  Giá xăng giảm sâu, 1.200 đồng/lít từ 15h
  Giá xăng dầu sẽ giảm từ 111 đồng đến 1.198 đồng/lít, kể từ 15h chiều nay, 3/9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa cho biết.
 • Không thể né việc giảm giá

  Không thể né việc giảm giá
  Chỉ tính riêng từ tháng 6 đến nay, giá xăng dầu trong nước đã nhiều lần được Bộ Công Thương điều chỉnh giảm giá và gần đây nhất, ngày 19/8, giá xăng RON 92 giảm 768 đồng/lít, xuống còn 18.536 đồng/lít, dầu diesel giảm 441 đồng/lít, dầu madut giảm 736 đồng/kg.
 • Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu gian lận, trái phép

  Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu gian lận, trái phép
  Trước tình hình kinh doanh gian lận về xăng dầu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công Thương tổ chức thực hiện nghiêm túc, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép,
 • Nghịch lý trong câu chuyện GIÁ XĂNG tăng

  Nghịch lý trong câu chuyện GIÁ XĂNG tăng
  Tính theo mức giá cao nhất với xăng A92 được Bộ Công thương đưa ra là 83,97 USD/thùng (dung tích 159 lít) mới đây, giá mỗi lít xăng nhập tại thị trường Singapore chỉ ở mức hơn 11 ngàn đồng/lít.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY