MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Bơ đã vào mùa và đây là bí quyết để chị em chọn mua quả nào cũng ngon xuất sắc quả đấy!

Để không mua phải bơ vừa ủng vừa thâm, bạn nhất định phải ghim ngay những bí quyết chọn bơ này.
Mục lục

Thật không ngoa khi nói rằng mùa hè là thiên đường của các loại trái cây, mà loại nào cũng đều là đỉnh của chóp. Nhắc đến hoa quả mùa hè, ngoài sầu riêng, mít, vải,... chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua bơ.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 1.

Nhìn đã thấy mlem mlem

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em "nằm lòng" cách phân biệt các loại bơ, cũng như bí quyết để mua quả nào cũng ngon xuất sắc quả nấy.

3 loại bơ phổ biến, dễ mua

1. Bơ sáp

Bơ sáp là loại bơ được trồng phổ biến tại đắk lắk - việt nam. trái bơ sáp có màu xanh lá cây đậm, không quá tròn và cũng không quá dài. khi chín, bơ sáp căng mọng và cầm rất chắc tay, ruột bơ sẽ đổi sang màu vàng nhạt, thịt bơ mềm dẻo và có vị ngọt nhẹ.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 2.

Bơ sáp

2. Bơ Hass

Bơ hass có nguồn gốc từ úc. loại bơ này có lớp vỏ dày, cứng và sẽ chuyển sang màu xanh đen hoặc tím khi chín. bơ hass cũng tròn, thon và có hương vị khá giống bơ sáp, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là màu sắc của vỏ bơ.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 3.

Bơ Hass

3. Bơ dài hay còn được gọi là bơ 034

Bơ 034 có hình dáng thuôn dài, phần đáy tròn và nhỏ dần về cuống. bơ 034 không tròn và thon như bơ sáp hay bơ hass. thông thường, 1 quả bơ 034 sẽ dài khoảng 20-25cm. loại bơ này có vỏ mỏng, hạt nhỏ và thịt bơ thơm, béo ngậy.

Sở dĩ bơ dài thường được mọi người gọi là bơ 034 vì giống hạt của loại bơ này có tên 034, có nguồn gốc từ lâm đồng. đặc biệt, chỉ khi được trồng tại lâm đồng, giống bơ này mới cho năng suất, chất lượng quả tốt và ngon.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 4.

Bơ 034

Cách chọn bơ ngon, không bị thâm ủng

1. Quan sát phần cuống bơ

Để biết được đã chín hay chưa, bạn nên nhìn vào cuống bơ. nếu bạn thấy lõi cuống có màu xanh tươi, không ngả đậm thì quả đó chưa chín. nếu cuống có màu hơi xanh và hơi ngả vàng, chứng tỏ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả này.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 5.

Chị em lưu ý màu sắc của cuống khi chọn mua nhé!

Ngoài việc quan sát màu sắc phần cuống bơ, chị em cũng hãy thử nắn nhẹ phần cuống này. nếu sờ vào thấy cuống mềm, thì rất có thể đã chín quá, dễ bị nẫu và thâm vì đặc điểm chung của các loại là chín từ phần đáy lên phần cuống.

2. Màu sắc của vỏ bơ

Một quả bơ đang trong độ chín tới, vừa ăn thường lớp vỏ căng bóng, không bị ọp, cầm chắc tay. những quả bơ có vỏ màu xanh với các điểm vàng lấm tấm trên vỏ sẽ có lượng bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn các quả vỏ màu tím. những quả có màu vỏ nâu ngả sang vàng thì thường có nhiều xơ hơn.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 6.

Bơ chín tới sẽ có những chấm vàng ẩn dưới vỏ, dễ nhìn thấy nhưng khi sờ vào, cảm giác vỏ vẫn mịn chứ không bị sần.

3. Cảm giác khi cầm quả bơ trên tay

Khi chọn bơ, bạn hãy cầm quả và nắn nhẹ xung quanh. nếu cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn phần đáy, mềm thì đó là chín ngon.

Ngoài ra, bạn hãy thử lắc nhẹ quả và nghe âm thanh phát ra. nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là ngon. nếu lắc quả mà có âm thanh kêu nhỏ và cảm giác chắc nịch thì đã già, tuy nhiên nếu lắc mà âm thanh quá rỗng, kêu lộp bộp thì chắc chắn đây là non.

Cách làm bơ nhanh chín và bảo quản bơ

Cách dễ nhất để đẩy nhanh tốc độ chín của chính là để cạnh táo hoặc chuối ở trong phòng, hoặc cho vào túi tối màu. khí ethylene tiết ra từ táo và chuối sẽ giúp chín nhanh hơn. thông thường cần 6 ngày để chín sau khi được hái xuống, thì với cách làm trên thời gian sẽ được rút gọn thành 1-3 ngày mà thôi!

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 7.

Để cạnh chuối sẽ giúp nhanh chín hơn

Ngoài ra, nếu chín trước khi bạn kịp ăn hết, vậy thì bạn hãy xoa một ít nước cốt chanh phủ lên bề mặt quả rồi cho vào túi zip hoặc túi hút chân không, để vào ngăn đá tủ lạnh. chanh sẽ giúp cho không bị thâm vỏ và thịt.

Bạn cũng có thể tách vỏ bơ, bỏ hạt và cho thịt vào túi zip và bảo quản trong ngăn đá, khi ăn chỉ cần lấy ra và rã đông là được.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ biết cách chọn bơ để mua được những trái bơ ngon và bảo quản bơ đúng cách.

Bơ đã vào mùa chín và đây là bí quyết để chị em mua quả nào, ngon xuất sắc quả đấy! - Ảnh 8.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bo-da-vao-mua-va-day-la-bi-quyet-de-chi-em-chon-mua-qua-nao-cung-ngon-xuat-sac-qua-day-20210520154703159.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY