MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em cha mẹ nên biết

Sử dụng bơ đậu phộng hợp lý giúp giảm khả năng bị dị ứng ở trẻ em.
Mục lục

Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn 2 gram bơ đậu phộng 3 lần một tuần có ít khả năng dị ứng sau 5 năm thấp hơn những trẻ hoàn toàn không sử dụng.tất cả trẻ em trong nghiên cứu này đều có nguy cơ bị dị ứng đậu phộng vì chúng đã bị dị ứng trứng hoặc bị bệnh chàm.

Nghiên cứu cho thấy những em bé chỉ ăn 2 gram bơ đậu phộng 3 lần một tuần có ít khả năng bị dị ứng hơn 80% so với những trẻ hoàn toàn không dùng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những em bé bị chàm hay không có khả năng dị ứng đậu phộng thấp và có thể sử dụng đậu phộng tại nhà.nhưng đối với những trẻ bị chàm nặng, dị ứng trứng nên được bác sĩ chuyên khoa khám trước.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí hiệp hội y khoa canada nhằm mục đích giúp các bậc cha mẹ đang bối rối về việc có nên cho bé ăn đậu phộng hay không

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Gereorge du Toit, thuộc Bệnh viện Nhi đồng Evelina London cho biết: “Điều này cực kỳ có ý nghĩa thông qua sự can thiệp tương đối đơn giản của việc ăn đậu phộng”.

Sarah coe từ tổ chức dinh dưỡng anh cho biết: “nếu có tiền sử dị ứng thực phẩm hoặc bệnh chàm ở trẻ em hay người thân thì cha mẹ ngay lập tức nên tìm lời khuyên từ bác sĩ khi cho trẻ ăn đậu phộng”.

Theo Hương Giang/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/bo-dau-phong-giup-giam-nguy-co-di-ung-o-tre-em-d161257.html?fbclid=IwAR1ZzhxmO59Bh7KonQun69UmAdPM4GYV3yoeN7kJGoXxr0usNeQ1XegP1Zw

Theo Hương Giang/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-dau-phong-giup-giam-nguy-co-di-ung-o-tre-em-cha-me-nen-biet/20211126110833815)
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh

  Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
  Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Bệnh chàm (Viêm da dị ứng)

  Bệnh chàm (Viêm da dị ứng)
  Bệnh chàm là một bệnh mạn tính về da, làm da khô, đỏ và ngứa. Bệnh chàm còn được gọi là viêm da dị ứng. Bất cứ ai cũng có thể bị chàm, …
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY