MangYTe

Khoa học hôm nay

Bố đơn thân đòi vợ bồi thường 15.000 USD vì một mình nuôi con 8 năm

Ông bố đơn thân Trung Quốc đòi vợ bồi thường 15.000 USD sau 8 năm một mình chăm sóc hai con khi ra tòa ly hôn, nhưng chỉ được nhận chưa đến một phần ba khoản tiền đó.
Mục lục
Bố đơn thân đòi vợ bồi thường 15.000 USD vì một mình nuôi con 8 năm - Ảnh 1.

Zhang Wei một mình nuôi hai con trong năm sau ki ly thân. Ảnh minh họa: SCMP

Zhang Wei, đến từ thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, một mình nuôi hai con suốt 8 năm sau khi anh và vợ, cô Lin, chia tay. Cặp vợ chồng ly thân đã lâu nhưng đến đầu năm nay mới gửi hồ sơ xin ly hôn.

Theo SCMP, cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ sau khi đứa con thứ hai chào đời và Lin cũng dọn ra ngoài sống. Các con ở cùng Zhang và được anh chăm lo từ đó đến nay, theo Guangzhou Daily.

Tại phiên tòa mới xét xử, Zhang nói trong 8 năm, một tay anh nuôi nấng hai con và làm mọi việc nội trợ. Anh khẳng định Lin không cung cấp sự hỗ trợ nào về tài chính hay bất kể vấn đề gì khác với các con.

Trong quá trình làm thủ tục ly hôn, lin vẫn yêu cầu zhang tiếp tục giữ quyền nuôi con cũng như chu cấp tài chính cho chúng. tuy nhiên, anh zhang không chấp nhận những điều kiện này và đòi lin đưa 100.000 nhân dân tệ (khoảng 15.000 usd) để bồi thường việc anh phải một mình nuôi hai con. nỗ lực hòa giải thông qua tòa án của họ đã không đạt được thỏa thuận.

Tòa án sau đó ra phán quyết lin phải trả hết trong một lần 30.000 nhân dân tệ cho zhang vì những năm tháng anh phải chăm con. zhang đồng ý sẽ là người duy nhất chịu trách nhiệm nuôi dưỡng hai con sau khi hai bên ly hôn và không cần đến sự quan tâm từ lin.

"cần phải tôn trọng giá trị của công việc nội trợ, vì thế bồi thường tài chính cho người gánh vác phần lớn công việc đó trong cuộc hôn nhân là điều cần thiết", thẩm phán long haipeng nói với nanfang daily sau khi thống nhất về các điều khoản ly hôn.

Câu chuyện trên đã trở thành chủ đề bàn luận rộng rãi trên mạng xã hội về giá trị của việc nội trợ ở trung quốc. nhiều người cho rằng khoản tiền bồi thường mà zhang nhận được quá nhỏ và nó đánh giá thấp vai trò của anh khi làm một ông bố đơn thân.

"30.000 tệ thực sự là một khoản tiền quá ít ỏi. với những người phụ trách nội trợ trong gia đình, bất kể là đàn ông hay phụ nữ, chẳng phải họ xứng đáng được nhận khoản bồi thường lớn hơn trong bất cứ cuộc ly hôn nào sao?", một thành viên bình luận.

Theo Hướng Dương/Ngôi sao

Link bài gốc Lấy link

https://ngoisao.vnexpress.net/bo-don-than-doi-vo-boi-thuong-15-000-usd-vi-mot-minh-nuoi-con-8-nam-4496456.html

Theo Hướng Dương/Ngôi sao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-don-than-doi-vo-boi-thuong-15-000-usd-vi-mot-minh-nuoi-con-8-nam/20220808084725158)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY