MangYTe

Pháp luật hôm nay

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ nam thanh niên đâm chém 5 học sinh ở Thanh Hóa

Trước sự việc nam thanh niên đột nhập vào Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đâm học sinh và giáo viên thương vong, chiều tối 3/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lí nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Mục lục

Trong công văn số số 1863/BGDĐT-GDCTHSSV gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc có một nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 học sinh đã tử vong.

Trường Tiểu học Đồng Lương - nơi xảy ra vụ tấn công học sinh và giáo viên

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau: Kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương. Đồng thời, ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật. Bên cạnh đó, tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng gần 9h sáng ngày 3/5, một nam thanh niên khoảng 25 tuổi có biểu hiện “ngáo đá” đã cầm dao, nhảy qua tường rào xông vào Trường Tiểu học Đồng Lương đâm chém một số học sinh khiến 1 học sinh tử vong trên đường đi cấp cứu, 4 học sinh và một nữ giáo viên bị thương. Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bo-giao-duc-dao-tao-len-tieng-ve-nam-thanh-nien-dam-chem-5-hoc-sinh-o-thanh-hoa-n156850.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY