Bộ GD&ĐT yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối khâu vận chuyển đề thi, bài thi

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn gửi Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh năm 2019. Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các cơ quan hữu quan phối hợp trong công tác vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quán triệt thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng để kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.


Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ quan nói trên chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối; tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.

Đồng thời, ưu tiên bán vé tàu, xe cho cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi, đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi và có phương án cụ thế xử lý các tình huống thiên tai bất thường.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019, tại tất cả các tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương, mỗi tỉnh có một cụm thi do sở Giáo dục và đào tạo địa phương chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng do Bộ Giáo dục và đào tạo điều động.

Sau khi có kết quả của kỳ thi, các trường đại học và trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên triến khai công tác tuyến sinh. Công tác tuyển sinh được thực hiện đến hết ngày 31/12/2019.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 25.5.2020

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 25.5.2020
Xem tử vi hàng ngày năm 2020, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Nghề độc kiếm đến 2 triệu/ngày nhưng bất ngờ hiếm người chịu làm

Nghề độc kiếm đến 2 triệu/ngày nhưng bất ngờ hiếm người chịu làm
Người làm nghề độc, lạ soi lỗ huyệt đoán giới tính gà có thể kiếm từ 1,4 – 2 triệu đồng/ngày. Là một nghề kiếm bạc triệu là vậy tuy nhiên thật bất ngờ là rất ít người làm được nên nghề này luôn thiếu nhân sự dù thu nhập rất cao.

Thông chốt CSGT TP.HCM đang tổng kiểm soát: ‘Run quá bỏ chạy, ai ngờ phạt nặng’

Cư dân mạng quan tâm: Món canh bí đầu tôm khiến bà đẻ khóc thét

Thư viện sách miễn phí người đọc còn được phục vụ cả bánh, cà phê

Mùa mưa ở TP.HCM, Nam bộ năm nay sẽ có ‘hạn bà chằn’

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Người làng làm du lịch

Người làng làm du lịch
Bằng khát vọng bền bỉ giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng, lan tỏa vẻ đẹp của từng nét chạm khắc ở các đình cổ, miếu mạo, các làng chài ở xã Nhơn Lý (Quy Nhơn, Bình Định) cần mẫn học thêm tiếng Anh, trao chuốt các điệu hát Bài Chòi, hát Bộ để kết nối các tuor du lịch về làng, kết hợp với việc tiêu thụ các sản phẩm sạch từ những buổi nhọc nhằn vươn khơi mà có được.

Bà Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên thay tướng Trần Quốc Tỏ

Bà Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên thay tướng Trần Quốc Tỏ
Chiều 23/5, bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã nhận quyết định của Bộ Chính trị giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Trung Quốc công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19

Nhiễm Covid-19 mà không có triệu chứng, thợ cắt tóc khiến 91 người lao đao

Ngắm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia giàu nhất phố cổ Hà Nội một thời, từng xuất hiện trên nhiều bộ phim nổi tiếng

Chính phủ không nên cứu các tập đoàn lớn nhưng yếu kém tài chính

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh