MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

Trước thông tin báo chí đưa vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn.
Mục lục

Theo đó công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo trong vụ thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ trong lớp 5.

Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ đã ban hành.

Trước sự việc trên, Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 4-3.

Trước đó, một phụ huynh của học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn phản ánh giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này. Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên này đã có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp.

Đại diện lãnh đạo thôn, cùng các bậc phụ huynh và thầy giáo đã có một buổi họp, đồng thời, cơ quan công an cũng đã vào cuộc để điều tra làm sáng tỏ sự việ trên.

H.N

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bo-giao-duc-va-dao-tao-vao-cuoc-vu-thay-giao-sam-so-hoc-sinh-lop-5-o-bac-giang-n154297.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY