MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Bộ máy của TP Thủ Đức đi vào hoạt động từ 7/2/2021

(MangYTe) - Ngày 7/2, bộ máy của TP Thủ Đức sẽ chính thức được thành lập và đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết.
Mục lục

Theo tinh thần nghị quyết 1111/nq-ubtvqh14, thành phố thủ đức sẽ được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của quận 9 và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của quận thủ đức.

Sau khi thành lập, thành phố thủ đức có 211,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 1.013.795 người. thành phố thủ đức giáp quận 1, quận 4, quận 7, quận 12, quận bình thạnh; tỉnh bình dương và tỉnh đồng nai.

Bộ máy của TP Thủ Đức đi vào hoạt động từ 7/2/2021 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch quốc hội uông chu lưu trao cho lãnh đạo tp nghị quyết 1111 về thành lập tp thủ đức thuộc tphcm

Đối với các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Thủ Đức, toàn bộ 1,74 km2 diện tích tự nhiên, 124 người của phường An Khánh (quận 2) sẽ được sáp nhập vào phường Thủ Thiêm (quận 2) để hình thành phường Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Phường Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) có diện tích tự nhiên 3,25 km2 và quy mô dân số là 428 người. Phường Thủ Thiêm giáp phường An Khánh, phường An Lợi Đông (TP Thủ Đức); Quận 1, Quận 4 và quận Bình Thạnh;

Thành lập phường An Khánh (TP Thủ Đức) trên cơ sở nhập toàn bộ 2,03 km2 diện tích tự nhiên và 4.333 người của phường Bình Khánh (quận 2) và toàn bộ 1,89 km2 diện tích tự nhiên, 18.821 người của phường Bình An (quận 2).

Sau khi thành lập, phường An Khánh có diện tích tự nhiên 3,92 km2 và quy mô dân số 23.154 người. Phường An Khánh giáp các phường An Lợi Đông, An Phú, Bình Trưng Tây, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm; Quận 7 và quận Bình Thạnh.

Sau khi thành lập thành phố thủ đức và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, tp thủ đức có 34 phường, bao gồm: an khánh, an lợi đông, an phú, bình chiểu, bình thọ, bình trưng đông, bình trưng tây, cát lái, hiệp bình chánh, hiệp bình phước, hiệp phú, linh chiểu, linh đông, linh tây, linh trung, linh xuân, long bình, long phước, long thạnh mỹ, long trường, phú hữu, phước bình, phước long a, phước long b, tam bình, tam phú, tăng nhơn phú a, tăng nhơn phú b, tân phú, thảo điền, thạnh mỹ lợi, thủ thiêm, trường thạnh, trường thọ.

Theo tinh thần nghị quyết 1111, tphcm tiếp tục thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tphcm; thành lập tòa án nhân dân thành phố thủ đức và viện kiểm sát nhân dân thành phố thủ đức.

Bộ máy của TP Thủ Đức đi vào hoạt động từ 7/2/2021 - Ảnh 2.

Sau khi thành lập thành phố thủ đức và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, tp thủ đức có 34 phường,

Sau 60 ngày kể từ ngày nghị quyết số 1111/nq-ubtvqh14 có hiệu lực, từng đơn vị hành chính, các cơ quan, tổ chức ở đơn vị hành chính mới phải hoàn thành xong việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, đảm bảo sự ổn định, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân và hoạt động kinh tế của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các sở - ngành có liên quan chủ động chuẩn bị các nội dung cần thiết hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, thủ tục hành chính… Thông tin, quy trình thực hiện được công khai trên cổng thông tin điện tử, trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, khu phố, tổ dân phố và không thu phí việc thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, thủ tục do thay đổi địa giới đơn vị hành chính.

Trường hợp cá nhân, tổ chức không có nhu cầu chuyển đổi thì các loại giấy tờ đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trước đây theo đơn vị hành chính cũ nếu chưa hết thời hạn theo quy định vẫn được tiếp tục sử dụng.

Phát biểu tại công bố quyết định, ông nguyễn thành phong, chủ tịch ubnd tphcm, cho biết ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết của quốc hội nhận thức được nhiệm vụ trước mắt của tp thủ đức là ổn định bộ máy, nhân sự khi thực hiện sáp nhập 3 quận. nhiệm vụ lâu dài là đưa tp thủ đức trở thành cực tăng trưởng mới, dẫn dắt kinh tế của tphcm và vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

"ngày 7/2, bộ máy của tp thủ đức sẽ chính thức được thành lập và đi vào hoạt động", chủ tịch ubnd tp nguyễn thành phong cho hay.

Theo bí thư thành ủy tp.hcm nguyễn văn nên nhận định việc công bố sự ra đời của tp thủ đức là thời khắc lịch sử đối với nhân dân tp và cả nước. tp thủ đức sẽ là không gian thống nhất, kết nối các thành phần tất yếu của đô thị sáng tạo tương tác cao, có đủ tiềm lực để đáp ứng nhu cầu sáng tạo, khởi nghiệp.

"Mọi việc mới bắt đầu, phía trước còn nhiều việc phải làm, nhiều điều chưa thể lường trước. Nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, cùng sự hỗ trợ từ nhiều phía, tôi tin chúng ta sẽ thành công", Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ.

"nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện tại của tp thủ đức là lựa chọn đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao nhất. những người được lựa chọn cần bảo đảm công việc được duy trì, không làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân", bí thư tp.hcm nhấn mạnh và đề nghị người đứng đầu của đơn vị hành chính mới làm đúng chức trách, nhiệm vụ trước đảng bộ, nhân dân.

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/bo-may-cua-tp-thu-duc-di-vao-hoat-dong-tu-7-2-2021-20210102093528834.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY