MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bố mẹ người yêu có mấy căn nhà nhưng nhất quyết không nhả một căn cho con trai sau cưới, em dứt khoát chia tay luôn

Thời giờ con gái có giá, em lại là con nhà gia giáo, đi đâu mà chẳng lấy được chồng.
Mục lục

Em và người yêu đã đến với nhau được hơn một năm rồi. nói về gia cảnh, nhà người yêu khấm khá hơn hẳn nhà em. bố mẹ anh mở một tiệm vàng, công việc làm ăn tốt nên kinh tế gia đình rất khá giả. mới đây, em còn biết bố mẹ anh đã mua một lúc hai căn hộ chung cư. vì không ở đến nên các bác vẫn cho thuê cả hai căn ấy.

Người yêu em là con duy nhất trong nhà. vì thế, em luôn nghĩ nếu bọn em kết hôn, ít nhất cũng được bố mẹ anh cho một cái nhà làm vốn. có điều mỗi lần em đề cập đến vấn đề này, chính người yêu em lại lảng tránh. anh còn nói: "mình vẫn trẻ, tự lập được, sao em cứ muốn dựa vào bố mẹ thế?".

Thật ra em không phải người quá thực dụng hay sống đào mỏ. Chỉ là hôn nhân và tình yêu khác nhau hoàn toàn. Lúc yêu nhau, người ta có thể không quan tâm vật chất. Thế nhưng đã về chung một nhà thì có rất nhiều thứ được quyết định bởi đồng tiền.

Thứ nhất là thu nhập của cả hai chưa cao. tính cả lương thưởng chỉ hơn 20 triệu. với mức sống ở thành phố, bọn em chỉ đủ ăn tiêu chứ không thể để tiền tiết kiệm được. hơn nữa sau khi có con, chi phí sinh hoạt còn tăng gấp bội. đến lúc ấy mới hiểu rõ, không có tiền sẽ khổ thế nào.

Bố mẹ người yêu có mấy căn nhà nhưng nhất quyết không nhả một căn cho con trai sau cưới, em dứt khoát chia tay luôn - Ảnh 1.

Đến khi ấy em mới biết, dù có cưới thì mình cũng chẳng được cho cái nhà nào cả. Ảnh minh họa.

Hôm qua người yêu sang nhà em chơi, anh cũng ngỏ ý muốn được cưới ngay khi ra tết. thấy anh nghiêm túc, bố em hỏi: "chuyện nhà cửa, cháu tính thế nào?". lúc này, anh mới bộc bạch: "cháu dự định sẽ thuê nhà ở thời gian đầu, sau này hai đứa kiếm đủ tiền sẽ mua nhà. vì bố mẹ cháu ngại va chạm. ông bà cũng muốn con cái tự lập, không ỷ lại vào gia đình".

Đến khi ấy em mới biết, dù có cưới thì mình cũng chẳng được cho cái nhà nào cả. sau khi người yêu về, em gọi điện hỏi anh về việc ở rể. dù sao nếu ở với bố mẹ, bọn em sẽ đỡ một khoản tiền thuê nhà. vậy mà anh nhất quyết không đồng ý, còn đòi tự lực cánh sinh.

Em hỏi các chị, thời bây giờ với mức lương 20 triệu thì bao giờ bọn em mới có nhà đây? em tạm thời vẫn chưa đồng ý chuyện kết hôn, thậm chí còn tính chia tay vì nghĩ có cưới cũng không hạnh phúc. còn người yêu thì trách em vật chất, thực dụng. các chị cho em lời khuyên với, chẳng lẽ em đòi hỏi như thế cũng là quá đáng hay sao?

Theo T.Trinh/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-me-nguoi-yeu-co-may-can-nha-nhung-nhat-quyet-khong-nha-mot-can-cho-con-trai-sau-cuoi-em-dut-khoat-chia-tay-luon-2220217122919349.htm

Theo T.Trinh/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-me-nguoi-yeu-co-may-can-nha-nhung-nhat-quyet-khong-nha-mot-can-cho-con-trai-sau-cuoi-em-dut-khoat-chia-tay-luon/20210108080228829)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY