MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc đưa oanh tạc cơ H-6J tới đảo Phú Lâm

Bộ Ngoại giao thông tin về việc nối lại đi lại với các nước
Mục lục

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20/8, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6J đến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hồi đầu tháng 8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc các bên đưa các loại vũ khí, máy bay chiến đấu ra quần đảo Hoàng Sa không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam mà còn làm phức tạp tình hình Biển Đông. Chúng tôi kêu gọi các bên đóng góp có trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trên Biển Đông".

Trước đó, Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc ngày 13/8 lập lờ chuyện ngang nhiên đưa máy bay ném bom chiến lược H-6J ra đảo Phú Lâm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tờ báo này cho rằng sự xuất hiện của H-6J là để "răn đe tàu sân bay Mỹ".

Thế Vũ

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bo-ngoai-giao-len-tieng-viec-trung-quoc-dua-oanh-tac-co-h-6j-toi-dao-phu-lam-post92426.html)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY