MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân gần 6 năm trời

(MangYTe)- BV đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế tỉnh Bến Tre về ca phẫu thuật đặc biệt trong ngày 21-8. Dị vật thu được là miếng gạc y tế nằm trong ổ bụng một bệnh nhân nữ từ năm 2012.
Mục lục

Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Lệ (sinh năm 1968, ngụ ấp 3, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, Bến Tre). Chị Lệ cho biết gần đây phần bụng dưới của chị xuất hiện một khối u, đau âm ỉ.

Do thường xuyên bị đi tiêu phân lỏng nên chị đã đến Bệnh viện (BV) đa khoa tư nhân Minh Đức kiểm tra đường ruột. Tại đây, BV thông báo bệnh của chị có liên quan đến buồng trứng nên ngày 13-8 chị Lệ đến BV đa khoa Nguyễn Đình Chiểu khám, làm các xét nghiệm…

Sau khi siêu âm và chụp ct, các bác sĩ phát hiện trong bụng chị lệ có một khối u to hỗn hợp vùng hạ vị (kích thước 10 x 10 cm), lòng có vùng cản quang mạnh nên nghĩ đó là u quái buồng trứng. tuy nhiên sau phẫu thuật, khối dị vật lấy ra lại là một miếng gạc y tế.

Trao đổi với bv, chị lệ cho hay năm 2012 chị có đến bv k120 tỉnh tiền giang phẫu thuật cắt bỏ tử cung nhưng hiện không còn lưu giữ giấy tờ trong lần điều trị đó. sau phẫu thuật sức khỏe của chị ổn định, vẫn có thể làm ruộng cùng các công việc khác như thường.

TÂM PHÚC

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/bo-quen-gac-trong-bung-benh-nhan-gan-6-nam-troi-723166.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY