MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ thứ này vào chảo rán cá sẽ không bao giờ lo bắn, sát chảo

Bạn có thể rán vàng có mà không hề bị bắn chỉ bằng mẹo vô cùng đơn giản.
Mục lục

Làm sạch cá để loại bỏ mùi tanh

Phải làm sạch cá bằng cách bỏ đi nội tạng, đánh vảy (trừ khi bạn muốn để vảy), bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Các loài cá lóc, cá thu, cá chép… hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú, cá trê, lươn… bạn có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên mình cá sẽ giúp loại bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, có thể đun nước hơi nóng, rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vừa giúp cá sạch chất nhầy vừa loại bỏ mùi tanh.

Những loại cá da trơn như cá ba sa, cá trê, cá hú…. sạch chất nhầy hiệu quả nhất là sử dụng tro bếp, muối hột hoặc nước nóng….

Mẹo rán cá không bịbắn

Chuẩn bị:

500gr cá (loại nào cũng được)

Vài tờ giấy thấm dầu

1 thìa nhỏ muối và dầu rán

Cách làm:

Cá mua về, trước tiên, cần sơ chế cá cho thật sạch. nếu cá to thì cắt khúc, còn con vừa bạn có thể để nguyên. sau đó, bạn hãy để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa. đây cũng là một trong những cách để khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.

Quan trọng hơn, có một bước nữa để khi rán cá yên tâm là dầu không bị bắn khắp bếp là cho dầu rán vào chảo đun cho dầu ấm. thêm 1 thìa muối vào rồi khuấy đều để muối được tan hết trong dầu, sau đó để dầu nóng, bắt đầu cho cá vào rán.

Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn. rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-thu-nay-vao-chao-ran-ca-se-khong-bao-gio-lo-ban-sat-chao-d127164.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-thu-nay-vao-chao-ran-ca-se-khong-bao-gio-lo-ban-sat-chao/20210312100530416)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY