MangYTe

Khoa học hôm nay

Bộ tộc giàu nhất châu Phi: Sống xa hoa không kém gì đại gia Dubai, đến đôi dép lê cũng được đính vàng

Do được thiên nhiên ưu ái, những người ở bộ tộc Ashanti sinh ra đã nằm trên mỏ vàng.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Bộ tộc Ashanti nằm ở phía Nam đất nước Ghana, thuộc Tây Phi. Dù cho đất nước Ghana vẫn là một quốc gia đang phát triển, song bộ lạc này lại nổi tiếng với sự "giàu có" vượt bậc. Điều này được thể hiện ở những khối vàng người dân ở đây mang trên người.

Sở dĩ người Ashanti giàu có là vì được thừa kế nhiều của cải của cha ông từ trước. Vương quốc Ashanti còn được gọi là "vùng đất của vàng", từng sở hữu những mỏ khai thác vàng lớn nhất Ghana.

Sự giàu có của người Ashanti còn tăng lên nhờ vận chuyển vàng đến Bắc Phi thông qua tuyến đường thương mại xuyên Sahara. Ảnh: Pinterest

Theo nhiều tài liệu, người Ashanti cổ dùng bụi vàng như một loại tiền tệ hay mạ lên người. Ảnh: Local Moda

Thậm chí, người dân Ashanti đeo dây chuyền, trang sức vàng đủ kiểu từ chân, tay đến cổ. Ảnh: Local ModaTheo Ethnic Jewels Magazine, những người Ashanti có địa vị cao sử dụng rất nhiều vàng để làm đồ trang sức như vòng tay, vòng chân, nhẫn, chuỗi hạt, mũ, tẩu thuốc, vũ khí, đồ làm lễ hay cả... dép sandal.Ngay cả trong việc lập gia đình, các chàng trai, cô gái người Ashanti cũng tìm vợ hoặc chồng dựa trên số lượng vàng đeo trên cơ thể. Ảnh: Getty

Bộ tộc đặc biệt tại Tây Phi hiện vẫn duy trì chế độ mẫu hệ, trong nhà, phụ nữ có vai trò là người chủ gia đình. Đối với người Ashanti, gia đình và dòng họ của mẹ là quan trọng nhất.

Theo Ethnic Jewels Magazine, những người Ashanti có địa vị cao sử dụng rất nhiều vàng để làm đồ trang sức như vòng tay, vòng chân, nhẫn, chuỗi hạt, mũ, tẩu thuốc, vũ khí, đồ làm lễ hay cả... dép sandal.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/bo-toc-giau-nhat-chau-phi-song-xa-hoa-khong-kem-gi-dai-gia-dubai-den-doi-dep-le-cung-duoc-dinh-vang-d177121.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-toc-giau-nhat-chau-phi-song-xa-hoa-khong-kem-gi-dai-gia-dubai-den-doi-dep-le-cung-duoc-dinh-vang/20230917091149821)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY