MangYTe

Khoa học hôm nay

Bộ tộc kì dị nhất trên Trái đất : Đàn ông cho vợ ngủ với khách, vợ được tặng bạn bè nữ cho chồng

Tại nơi đây, phụ nữ phải phục tùng chồng mọi lúc, mọi nơi, kể cả việc chồng giao vợ cho khách qua đêm.
Mục lục

Người dân thuộc các bộ lạc ovahimba và ovazimba ở vùng kunene và omusati ở bắc nambia có 1 nềnvăn hóabền vững bất chấp ảnh hưởng và sự kích động của phương tây.

Với dân số hơn 50.000 người, phụ nữ tham gia vào hoạt động hàng ngày và vắt sữa bò, chăm sóc trẻ em và các công việc nặng nhọc khác, trong khi đàn ông đôi khi đi săn và rời đi trong 1 thời gian dài. Sự giàu có của những người du mục này được quyết định bởi số lượng gia súc mà họ có. Là 1 dân tộc đa thê, các cô gái Himba được gả cho những người đàn ông do cha họ lựa chọn khi đến tuổi dậy thì.

tourism-e1519124038248-1715576606.jpg

Ảnh minh họa

Ở bộ tộc này phụ nữ không có quyền hành và những quyền lợi liên quan đến phụ nữ dường như không tồn tại. Điều này được thể hiện qua 1 tục lệ được xem là kì cục trên thế giới. Theo đó, khi 1 vị khách đến nhà, 1 người đàn ông thể hiện sự đồng tình và vui mừng khi được gặp vị khách của mình bằng cách chiêu đãi Okujepisa Omukazendu. Hoạt động này theo nghĩa đen có nghĩa là vợ anh ta được giao cho khách qua đêm, trong khi người chồng sẽ ngủ ở phòng khác, trường hợp không còn phòng, người chồng sẽ ngủ ở ngoài.

daily-mail-e1519123951118-1715576606.jpg

Truyền thống lưu truyền của bộ tộc này được xem là ‘có ích’ cho cộng đồng nơi đây, nó làm giảm sự ghen tị và thúc đẩy các mối quan hệ. Người phụ nữ có ít hoặc không có ý kiến gì trong việc ra quyết định. Việc phục tùng những yêu cầu của chồng là ưu tiên hàng đầu. Người phụ nữ không có lựa chọn cho việc ngủ cùng chồng hay ngủ cùng phòng với khách. Ngoài ra, người vợ cũng được quyền tặng bạn bè cho chồng khi họ đến nhà chơi nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/bo-toc-ki-di-nhat-tren-trai-dat-dan-ong-cho-vo-ngu-voi-khach-vo-duoc-tang-ban-be-nu-cho-chong-a48870.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-toc-ki-di-nhat-tren-trai-dat-dan-ong-cho-vo-ngu-voi-khach-vo-duoc-tang-ban-be-nu-cho-chong/20240513011929878)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY