MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương phía Nam

Bệnh viện Thống Nhất cần thu các cơ sở khám bệnh cho cán bộ về một đầu mối là Khoa A11, tận dụng và phát huy trang thiết bị hiện có, đưa những bác sĩ giỏi của bệnh viện về đây để thực hiện cả việc khám định kỳ và khám theo mô hình bác sĩ gia đình
Mục lục

Ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ Y tế kiêm Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và làm việc tại Bệnh viện Thống Nhất về thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương tại khu vực phía Nam. Cùng dự còn có lãnh đạo của Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương và lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm khu khám bệnh A11 tại Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện hạng 1 trực thuộc Bộ Y tế, là một trong 3 bệnh viện lớn của cả nước có nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thống Nhất còn thực hiện chăm sóc sức khoẻ các đoàn khách quốc tế của Đảng và Nhà nước tới thăm TP Hồ Chí Minh, khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, phòng bệnh, chỉ đạo tuyến...

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm khu khám bệnh đa khoa phục vụ cán bộ trung, cao cấp mới được sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt nhiều trang thiết bị y tế hiện đại (A11); thăm khoa điều trị nội trú.

GS TS Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời đề nghị được đầu tư bổ sung nâng cấp đầy đủ cho khu khám bệnh, bao gồm các thiết bị chuyên khoa Tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh...; sửa chữa, nâng cấp khu điều trị nội trú; trang bị phần mềm khám chữa bệnh và quản lý sức khoẻ cán bộ; có chế độ chính sách phù hợp đối với cán bộ y thức đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực này.

Sau khi lắng nghe ý kiến thảo luận của lãnh đạo Ban Bảo vệ chăm sức sức khoẻ cán bộ Trung ương, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế và lãnh đạo các Khoa, phòng của Bệnh viện Thống Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Thống Nhất trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương ở khu vực phía Nam; khen ngợi Bệnh viện Thống Nhất đã tích cực làm chủ kỹ thuật các như can thiệp tim mạch, điều trị ung thư... thu hút được nhiều bệnh nhân, tăng nguồn thu cho bệnh viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo Bệnh viện cần củng cố và tăng cường Hội đồng chuyên môn với những chuyên gia giỏi nhất, tăng cường trách nhiệm của các thành viên trong hội đồng. Theo Bộ trưởng, Bệnh viện Thống Nhất cần thu các cơ sở khám bệnh cho cán bộ về một đầu mối là Khoa A11, tận dụng và phát huy trang thiết bị hiện có, đưa những bác sĩ giỏi của bệnh viện về đây để thực hiện cả việc khám định kỳ và khám theo mô hình bác sĩ gia đình.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Bệnh viện Thống Nhất tận dụng và phát huy trang thiết bị hiện có, đưa những bác sĩ giỏi của bệnh viện về khu A11 để thực hiện cả việc khám định kỳ và khám theo mô hình bác sĩ gia đình.

Bộ trưởng chỉ đạo Bệnh viện Thống Nhất làm đề án về các nhu cầu cần đầu tư, có thiết kế cơ sở và khái toán để tổng hợp chung với các nhu cầu đầu tư của Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) và Bệnh viện C (Đà Nẵng) để đệ trình Chính phủ xem xét. Bộ trưởng chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Bệnh viện đề xuất chính sách hợp lý cho nhân sự y tế hoạt động trong lĩnh vực này, đồng thơi chỉ đạo Cục Công nghệ Thông tin phối hợp với Bệnh viện nghiên cứu ứng dụng giải pháp phần mềm phù hợp với công tác quản lý và chăm sóc sức khoẻ cán bộ của Bệnh viện.

Vũ Hoàng

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bo-truong-bo-y-te-kiem-tra-cong-tac-cham-soc-suc-khoe-can-bo-trung-uong-phia-nam-n161877.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY