MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt

MangYTe- Nếu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phấn đấu xây dựng thành bệnh viện hạng Đặc biệt thì đây là một trong những trường hợp rất đặc biệt - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ sáng 7/1.
Mục lục

Sáng 7/1, bệnh viện trung ương thái nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Bệnh viện trung ương thái nguyên là bệnh viện hạng i trực thuộc bộ y tế. mỗi năm, bệnh viện mổ khoảng hơn 17.000 ca. nhiều kỹ thuật mũi nhọn được triển khai như: ghép tạng, ghép thận, phẫu thuật cấp cứu, phẫu thuật tim hở, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật nội soi cắt u não, cấy máy tạo nhịp, nút phình mạch não, gây mê hồi sức… nhiều kỹ thuật phức tạp khác được triển khai và đi vào thường quy.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh trao tặng danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho bệnh viện trung ương thái nguyên. ảnh: trần minh

Biểu dương những thành tích của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đánh giá, có được thành công như ngày hôm nay, các thế hệ thầy Thu*c, cán bộ của bệnh viện đã kế thừa, phát huy các truyền thống quý báu, nỗ lực vươn lên và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. bệnh viện trung ương thái nguyên cũng đi đầu trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người dân.

"đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đối với bệnh viện trung ương thái nguyên là sự ghi nhận tinh thần lao động, sáng tạo trong công tác chuyên môn và quản lý điều hành đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành" - bộ trưởng đánh giá.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 2.

Bộ trưởng bộ y tế trao tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ cho đại diện các tập thể, cá nhân thuộc bệnh viện trung ương thái nguyên. ảnh: trần minh

Cùng với tiến trình đổi mới mạnh mẽ toàn diện của ngành y tế, trong thời gian tới đây, bộ trưởng bộ y tế mong muốn tập thể bệnh viện trung ương thái nguyên nỗ lực xây dựng, phát triển bệnh viện, phấn đấu nâng tầm thành bệnh viện hạng đặc biệt.

Trên cả nước hiện có 5 bệnh viện hạng đặc biệt, riêng bộ y tế có 4 bệnh viện gồm: chợ rẫy, việt đức, bạch mai và trung ương huế (bệnh viện còn lại là trung ương quân đội 108). "nếu bệnh viện trung ương thái nguyên phấn đấu xây dựng thành bệnh viện hạng đặc biệt thì đây là một trong những trường hợp "rất đặc biệt" - bộ trưởng nguyễn thanh long chia sẻ, điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 3.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long chia sẻ mong muốn bệnh viện trung ương thái nguyên nỗ lực xây dựng, phát triển, phấn đấu nâng tầm thành bệnh viện hạng đặc biệt. ảnh: trần minh

"chúng tôi rất mong muốn đồng bào các tỉnh phía đông bắc của tổ quốc sẽ được hưởng các dịch vụ có chất lượng cao của bệnh viện trung ương thái nguyên cũng như là bệnh viện bạch mai ngay trên địa bàn" - bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo đó, bệnh viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh để phục vụ người dân ngày một tốt hơn; tích cực thực hiện chương trình khám chữa bệnh từ xa hỗ trợ cho các tỉnh miền núi đông bắc tổ quốc, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho tuyến dưới để người dân được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến cơ sở.

Chú trọng, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, nâng cao y đức và tinh thần cống hiến, phục vụ nhân dân đối với cán bộ, nhân viên của bệnh viện nhất là với các thầy Thu*c trẻ, xứng đáng với lời căn dặn của bác hồ "lương y phải như từ mẫu" cũng là được bộ trưởng bộ y tế đề cập trong phần chia sẻ với cán bộ bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 4.

Phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, bí thư tỉnh uỷ thái nguyên nguyễn thanh hải thăm và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện trung ương thái nguyên. ảnh: trần minh

Cùng đó, bệnh viện trung ương thái nguyên cần tiếp tục thúc đẩy cải cách hành chính mạnh mẽ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người dân.

"năm 2020 ngành y tế được đánh giá là một trong những điểm sáng của chuyển đổi số quốc gia, nhiều nền tảng, ứng dụng được ứng dụng, giúp khám chữa bệnh ngày càng nâng lên. bộ y tế sẵn sàng đồng hành với tỉnh thái nguyên để làm sao chuyển đổi số y tế một cách tổng thể, toàn diện, trong đó có bệnh viện trung ương thái nguyên sẽ triển khai sớm nhất" - bộ trưởng nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, bí thư tỉnh uỷ thái nguyên nguyễn thanh hải tham dự lễ cắt băng khánh thành cụm công trình: trung tâm sản phụ khoa dịch vụ chất lượng cao; trung tâm tạo hình thẩm mỹ và khu xạ trị gia tốc; thăm và tặng quà một số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trung ương thái nguyên.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-truong-bo-y-te-mong-benh-vien-tu-thai-nguyen-nang-tam-hang-dac-biet-20210107140433313.htm)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY