Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt

MangYTe- Nếu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phấn đấu xây dựng thành bệnh viện hạng Đặc biệt thì đây là một trong những trường hợp rất đặc biệt - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ sáng 7/1.
Mục lục

Sáng 7/1, bệnh viện trung ương thái nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Bệnh viện trung ương thái nguyên là bệnh viện hạng i trực thuộc bộ y tế. mỗi năm, bệnh viện mổ khoảng hơn 17.000 ca. nhiều kỹ thuật mũi nhọn được triển khai như: ghép tạng, ghép thận, phẫu thuật cấp cứu, phẫu thuật tim hở, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật nội soi cắt u não, cấy máy tạo nhịp, nút phình mạch não, gây mê hồi sức… nhiều kỹ thuật phức tạp khác được triển khai và đi vào thường quy.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh trao tặng danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho bệnh viện trung ương thái nguyên. ảnh: trần minh

Biểu dương những thành tích của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đánh giá, có được thành công như ngày hôm nay, các thế hệ thầy thuốc, cán bộ của bệnh viện đã kế thừa, phát huy các truyền thống quý báu, nỗ lực vươn lên và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. bệnh viện trung ương thái nguyên cũng đi đầu trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người dân.

"đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đối với bệnh viện trung ương thái nguyên là sự ghi nhận tinh thần lao động, sáng tạo trong công tác chuyên môn và quản lý điều hành đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành" - bộ trưởng đánh giá.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 2.

Bộ trưởng bộ y tế trao tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ cho đại diện các tập thể, cá nhân thuộc bệnh viện trung ương thái nguyên. ảnh: trần minh

Cùng với tiến trình đổi mới mạnh mẽ toàn diện của ngành y tế, trong thời gian tới đây, bộ trưởng bộ y tế mong muốn tập thể bệnh viện trung ương thái nguyên nỗ lực xây dựng, phát triển bệnh viện, phấn đấu nâng tầm thành bệnh viện hạng đặc biệt.

Trên cả nước hiện có 5 bệnh viện hạng đặc biệt, riêng bộ y tế có 4 bệnh viện gồm: chợ rẫy, việt đức, bạch mai và trung ương huế (bệnh viện còn lại là trung ương quân đội 108). "nếu bệnh viện trung ương thái nguyên phấn đấu xây dựng thành bệnh viện hạng đặc biệt thì đây là một trong những trường hợp "rất đặc biệt" - bộ trưởng nguyễn thanh long chia sẻ, điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 3.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long chia sẻ mong muốn bệnh viện trung ương thái nguyên nỗ lực xây dựng, phát triển, phấn đấu nâng tầm thành bệnh viện hạng đặc biệt. ảnh: trần minh

"chúng tôi rất mong muốn đồng bào các tỉnh phía đông bắc của tổ quốc sẽ được hưởng các dịch vụ có chất lượng cao của bệnh viện trung ương thái nguyên cũng như là bệnh viện bạch mai ngay trên địa bàn" - bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo đó, bệnh viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh để phục vụ người dân ngày một tốt hơn; tích cực thực hiện chương trình khám chữa bệnh từ xa hỗ trợ cho các tỉnh miền núi đông bắc tổ quốc, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho tuyến dưới để người dân được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến cơ sở.

Chú trọng, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, nâng cao y đức và tinh thần cống hiến, phục vụ nhân dân đối với cán bộ, nhân viên của bệnh viện nhất là với các thầy thuốc trẻ, xứng đáng với lời căn dặn của bác hồ "lương y phải như từ mẫu" cũng là được bộ trưởng bộ y tế đề cập trong phần chia sẻ với cán bộ bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên nâng tầm hạng Đặc biệt - Ảnh 4.

Phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, bí thư tỉnh uỷ thái nguyên nguyễn thanh hải thăm và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện trung ương thái nguyên. ảnh: trần minh

Cùng đó, bệnh viện trung ương thái nguyên cần tiếp tục thúc đẩy cải cách hành chính mạnh mẽ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người dân.

"năm 2020 ngành y tế được đánh giá là một trong những điểm sáng của chuyển đổi số quốc gia, nhiều nền tảng, ứng dụng được ứng dụng, giúp khám chữa bệnh ngày càng nâng lên. bộ y tế sẵn sàng đồng hành với tỉnh thái nguyên để làm sao chuyển đổi số y tế một cách tổng thể, toàn diện, trong đó có bệnh viện trung ương thái nguyên sẽ triển khai sớm nhất" - bộ trưởng nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, bí thư tỉnh uỷ thái nguyên nguyễn thanh hải tham dự lễ cắt băng khánh thành cụm công trình: trung tâm sản phụ khoa dịch vụ chất lượng cao; trung tâm tạo hình thẩm mỹ và khu xạ trị gia tốc; thăm và tặng quà một số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trung ương thái nguyên.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-truong-bo-y-te-mong-benh-vien-tu-thai-nguyen-nang-tam-hang-dac-biet-20210107140433313.htm)
1  ... Tiếp » 

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ
Bạch tật lê còn có tên gai trống, tật lê, thích tật lê, gai ma vương... Tên khoa học: Tribulus terresiris L. Cây mọc hoang ở những vùng đất khô, đất cát, nhất là dọc ven biển miền Trung. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi hay sấy khô. Nên chọn quả già phơi khô hình tam giác, có màu trắng hoặc vàng ngà, vỏ cứng dày có gai, loại khô to chắc, không lẫn tạp chất là tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà
Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

Những bài thuốc hay chữa bệnh từ lá dâu

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi

Chuyên gia nói gì về điều trị các bệnh hô hấp theo Đông y?

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY