MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế: Người qua sân bay Vân Đồn, TP Chí Linh từ 15/1 đến nay phải liên hệ y tế ngay

MangYTe - Tại cuộc họp khẩn chiều tối 28/1, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu mọi hành khách đi từ sân bay Vân Đồn và Chí Linh về địa phương khác từ 15/1 đến nay bắt buộc phải liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.
Mục lục

Bộ trưởng Bộ Y tế: Người qua sân bay Vân Đồn, TP Chí Linh từ 15/1 đến nay phải liên hệ y tế ngay - Ảnh 1.

Cuối giờ chiều 28/1, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long chủ trì cuộc họp trực tuyến với sở y tế quảng ninh và hải dương về phòng chống dịch covid-19.

Tại cuộc họp, bộ trưởng bộ y tế yêu cầu mọi hành khách đi từ sân bay vân đồn (quảng ninh) và chí linh (hải dương) về địa phương khác từ 15/1 đến nay bắt buộc phải liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Việc này cần phải ngay, làm sớm vì khả năng lây lan từ hai ổ dịch này rất cao do chủng SARS-CoV-2 mới lây lan rất nhanh, có thể cao hơn con số 70% như tính toán của thế giới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Người qua sân bay Vân Đồn, TP Chí Linh từ 15/1 đến nay phải liên hệ y tế ngay - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: N.Quyết

Theo Bộ trưởng, khi tiến hành điều tra dịch tễ, phát hiện dấu vết dịch tễ phải công khai toàn bộ. Trách nhiệm của việc này thuộc về Tổ truy vết. Với người từng tham dự những hoạt động như đám cưới, lễ hội… mà có F0 thì phải liên hệ ngay cơ quan y tế.

"phải thực hiện như bệnh viện bạch mai hay cụm các bệnh viện ở đà nẵng đã làm" - bộ trưởng cho hay.

Hiện toàn bộ tp chí linh (hải dương) đã phong toả. được biết, riêng trong ngày hôm nay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu cho gần 5.000 trường hợp ở hải dương, riêng tại công ty tnhh poyun, nơi bn1552 làm việc, có 2.340 công nhân. trong đó, 1.780 người đã được lấy mẫu. số còn lại đang tiếp tục được lấy mẫu.

Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho hay, về ổ dịch cảng hàng không Vân Đồn, đến 16h chiều 28/1, tỉnh đã xác định 851 người tiếp xúc bệnh nhân COVID-19, bao gồm 466 là F1, 382 F2 và 2 F3. Trong đó, đã lấy mẫu 609 trường hợp.

Cũng tại cuộc họp, bộ trưởng nguyễn thanh long chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại hải dương, để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh. bộ trưởng chỉ đạo cấp dư trang thiết bị phòng dịch cho các bệnh viện này để thực hiện tốt công tác điều trị.

Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương có nhiệm vụ thiết lập bệnh viện dã chiến thứ nhất tại trung tâm y tế chí linh. bộ trưởng chỉ đạo đưa các trang thiết bị hiện đại tới trung tâm y tế chí linh để thiết lập ở đây phòng hồi sức tích cực (icu) tại đây.

Bệnh viện bạch mai có nhiệm vụ thiết lập bệnh viện dã chiến thứ hai tại trường đại học kỹ thuật y tế hải dương. bộ trưởng giao cục quản lý môi trường y tế nghiên cứu và tìm giải pháp ngay cho vấn đề xử lý rác thải y tế tại bệnh viện này.

Bệnh viện dã chiến thứ ba sẽ được thiết lập tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Toàn bộ trang thiết bị của bệnh viện dã chiến được thiết lập tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) hồi tháng 8 năm ngoái sẽ được vận chuyển ra và lắp đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Về nhân sự điều trị, bộ trưởng chỉ đạo điều đội ngũ nhân lực y tế của đà nẵng đã có kinh nghiệm xử lý tình huống tương tự hồi tháng 7-8/2020 ra để giúp hải dương làm tốt công tác điều trị bệnh nhân covid-19.

"bộ y tế dồn tổng lực để giúp hải dương sớm khoanh vùng và dập tắt dịch trên địa bàn. trung ương sẽ hỗ trợ tối đa" - bộ trưởng nguyễn thanh long nhấn mạnh.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-truong-bo-y-te-nguoi-qua-san-bay-van-don-tp-chi-linh-tu-15-1-den-nay-phai-lien-he-y-te-ngay-20210128185458831.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY