Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh hơn cả tốc độ tiêm vắc-xin

Sáng 20/1, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trực tuyến tại 63 điểm cầu. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế.
Mục lục
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh hơn cả tốc độ tiêm vắc-xin'

"chúng ta phải giữ chặt từng ly từng tý mới kiểm soát được vấn đề lây nhiễm covid-19", bộ trưởng nói và đặt trong bối cảnh kể cả hiện nay một số quốc gia đã tổ chức các chiến dịch tiêm vắc-xin nhưng "tốc độ lây nhiễm covid-19 còn nhanh hơn cả tốc độ tiêm".

Điểm cuối cùng được bộ trưởng lưu ý, phải luôn chuẩn bị cho tình huống phát hiện covid-19 tại cộng đồng. khi có tình huống đó, như chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, phải "thần tốc, thần tốc và thần tốc", phát hiện nhanh f1, khoanh vùng, cách ly càng nhanh thì sẽ ngăn chặn được lây nhiễm covid-19, bài học ở tp hcm là một ví dụ điển hình đã được chứng minh cả khoa học và thực tiễn.

Cơ sở y tế luôn trong tình rạng báo động cao nhất, không để lây nhiễm trong cơ sở y tế. nếu xảy ra phải khoanh vùng, phong toả nhanh tiến hành mọi biện pháp ngăn chặn.

Theo TS Đặng Quang Tấn - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), lực lượng chức năng đã phát hiện 177 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó có 167 người Trung Quốc, 8 người Campuchia, 1 người New Zealand và 1 người Canada. Ngoài ra, phát hiện 1.843 người Việt Nam vượt biên trái phép, số này đã được cách ly.

Sau tiêm thử nghiệm, chất lượng vắc xin COVID-19 'made in Việt Nam' thế nào?

Hôm nay, Học viện Quân Y tiếp tục tiêm mũi 2 vắc-xin Nano Covax liều 25mcg cho 17 tình nguyện viên.

Một chuyến bay có 5 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng xin hội chẩn bệnh nhân nặng

Tối 19/1 bộ y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới covid-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại đà nẵng.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/bo-truong-bo-y-te-toc-do-lay-nhiem-covid19-nhanh-hon-ca-toc-do-tiem-vacxin-1781635.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY