MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Các MXH nội địa tương đương với MXH nước ngoài

MangYTe - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đã cấp phép trên 800 mạng xã hội (MXH) Việt Nam. Việt Nam là một trong số không nhiều nước trên thế giới có các MXH nội địa tương đương với MXH nước ngoài
Mục lục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cuối năm nay thử nghiệm vòng 1 vaccine COVID-19 trên người Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cuối năm nay thử nghiệm vòng 1 vaccine COVID-19 trên người

Tại quốc hội, đbqh nguyễn thị việt nga (đoàn hải dương) đặt câu hỏi đến bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông nguyễn mạnh hùng về sự phát triển của mxh lotus.

Trả lời chất vấn, bộ trưởng nguyễn mạnh hùng thông tin, trong 2 năm gần đây các mxh việt nam có sự phát triển bứt phá. năm 2018 các mxh việt nam có số tài khoản là 47 triệu, chỉ bằng khoảng 50% so với các mạng lớn của nước ngoài là facebook và youtube. đến nay, các mxh việt nam đã đạt được 96 triệu tài khoản, tức là tương đương với 2 mxh nước ngoài lớn và chúng ta đã từng bước đạt được thế cân bằng với các mxh nước ngoài.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Các MXH nội địa tương đương với MXH nước ngoài - Ảnh 2.

Bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông nguyễn mạnh hùng trả lời chất vấn của các đại biểu quốc hội.

Bộ trưởng nguyễn mạnh hùng cũng cho biết thêm, thời gian qua có nhiều mxh mới ra đời. hiện nay đã cấp phép trên 800 giấy phép mxh việt nam. bộ trưởng nguyễn mạnh hùng cũng lý giải vì sao lại cấp phép nhiều thế, lý do bởi việt nam tập trung vào thị trường ngách, trong đó có mxh lotus và gapo.

"các mxh này đều được xây dựng từ nguồn vốn của doanh nghiệp tư nhân theo cơ chế thị trường và không sử dụng ngân sách nhà nước. bộ thông tin và truyền thông có vai trò hỗ trợ về truyền thông, tháo gỡ cơ chế, chính sách. hiện nay, mạng lotus có khoảng gần 3 triệu tài khoản, mạng gapo khoảng 6 triệu tài khoản", bộ trưởng nguyễn mạnh hùng nhấn mạnh.

Nói về hướng đi riêng của mxh việt nam, theo bộ trưởng nguyễn mạnh hùng, các mxh trong nước phát huy thế mạnh về nền tảng dịch vụ chuyên ngành của mình để phát triển thị trường ngách và xây dựng các mxh chuyên biệt, đa dịch vụ và kết hợp với thanh toán qua di động, tạo ra một hệ sinh thái số việt nam, đáp ứng yêu cầu người sử dụng. các mxh "đánh" vào thị trường ngách có từ 5-10 triệu tài khoản là cao.

Thời gian tới, bộ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các mxh trong nước theo hướng chiếm lĩnh các thị trường ngách, đặc biệt các mxh thế hệ mới với 4 đặc điểm khác biệt với mạng xã hội facebook gồm: mxh là lền tảng, do vậy sẽ chia sẻ doanh thu với người dùng; có công cụ chọn lọc ngay từ đầu, đảm bảo nền tảng sạch; công khai thuật toán với người dùng; cho phép phát triển các "nền tảng con" trên "nền tảng mẹ" để có thể phát triển các cộng đồng nhỏ, mang tính văn hóa riêng biệt.

Kết thúc phần trả lời chất vấn, bộ trưởng nguyễn mạnh hùng nhấn mạnh thêm: "việt nam là một trong số không nhiều nước trên thế giới có các mxh nội địa tương đương với mxh nước ngoài".

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cuối năm nay thử nghiệm vòng 1 vaccine COVID-19 trên người
  • Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: Hỗ trợ nhà ở thu nhập thấp diện tích dưới 70m2, giá đến 15 triệu đồng/m2
  • Thiếu tướng Sùng Thìn Cò trăn trở việc giá thịt lợn giảm chậm
  • Trước thực trạng dân số đang già hóa, ĐBQH hiến kế gì để Việt Nam giữ vững dân số vàng?

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-truong-nguyen-manh-hung-cac-mxh-noi-dia-tuong-duong-voi-mxh-nuoc-ngoai-202011061431113.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY