MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Cần đề phòng hoàn lưu bão số 9

Theo báo cáo Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 9, tính đến 17 giờ ngày 28-10, tại các địa phương đã có 34 nhà bị sập; 56.163 nhà bị tốc mái; 360 xã đã chủ động cắt điện chống bão.
Mục lục


Bão số 9 với sức gió mạnh gây tốc mái nhà dân, giật tung nhiều biển quảng cáo trên đường phố Quảng Ngãi. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)

Chiều 28-10, sau khi đổ bộ vào đất liền, bão số 9 đã gây mưa to, gió lớn, thiệt hại nặng cho các tỉnh khu vực miền trung-tây nguyên.

Theo bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn nguyễn xuân cường, tuy bão đã suy yếu khi vào đất liền nhưng lực lượng chức năng và người dân vẫn cần cảnh giác, không được chủ quan, cần đề phòng hoàn lưu bão.

Bộ trưởng nguyễn xuân cường cho biết vào 16 giờ ngày 28-10, các tỉnh, thành phố từ thừa thiên-huế đến phú yên vẫn có gió cấp 10, giật cấp 11-12. bão số 9 quét trên diện rộng gây mưa lớn và ảnh hưởng trong đêm 28-10, vì vậy, phải tập trung đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu nhà sơ tán tránh trú bão, đảm bảo an toàn cho các khu vực neo đậu tàu.

Theo báo cáo của Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9, lũ trên các sông duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt là sông Vệ (Quảng Ngãi) đã trên mức báo động 3 và những giờ tới vẫn tiếp tục lên cao, thậm chí có thể lên trên báo động 3 tới 1m. Vì vậy, cần tập trung công tác ứng phó, di dời người dân tại các vùng hạ du, vùng trũng để đảm bảo an toàn, thậm chí phải thực hiện ngay trong đêm 28-10.

Khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn, gió lớn nên phải nêu cao cảnh giác, áp dụng các biện pháp đối phó “4 tại chỗ” để tránh thiệt hại.

Bộ trưởng nguyễn xuân cường đề nghị khu vực bắc trung bộ phải điều hành các hồ chứa một cách khoa học, chặt chẽ vì hoàn lưu bão còn gây mưa trong 1-2 ngày tới. khu vực các hồ thủy điện, thủy lợi đã đầy nước và bị tổn thương sau các đợt mưa lũ, do đó, các địa phương không được chủ quan, phải tiếp tục ứng phó cho đến khi bão tan hẳn sau đó mới tập trung vào công cuộc tái thiết, phục hồi sản xuất, đời sống, môi trường.

Theo báo cáo Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 9, tính đến 17 giờ ngày 28-10, tại các địa phương đã có 34 nhà bị sập; 56.163 nhà bị tốc mái (Quảng Ngãi: 53.390, Bình Định: 2.588, Phú Yên: 44, Gia Lai: 109, Kon Tum: 32).

Bên cạnh đó, 31 trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng (Quảng Ngãi), có 35 điểm trường bị tốc mái, hư hỏng (Quảng Ngãi: 28; Gia Lai: 3, Kon Tum: 4).

Hiện 360 xã chủ động cắt điện chống bão, trong đó tại Đà Nẵng có 11 xã; Quảng Nam có 56 xã; Quảng Ngãi có 145 xã; Bình Định có 97 xã; Phú Yên có 51 xã./.

Theo QUỐC DŨNG (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Báo An Giang (https://baoangiang.com.vn/bo-truong-nguyen-xuan-cuong-can-de-phong-hoan-luu-bao-so-9-a287736.html)
 • Bộ trưởng Công thương xin lỗi sau vụ xe công đón người nhà ở sân bay Nội Bài

  Bộ trưởng Công thương xin lỗi sau vụ xe công đón người nhà ở sân bay Nội Bài
  Ngày 8/1, theo thông tin chính thức từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi sau vụ việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1 vừa qua.
 • Vị Bộ trưởng gần dân, xả thân vì nước

  Vị Bộ trưởng gần dân, xả thân vì nước
  Đó là một buổi sáng mùa thu, năm 1962. Bộ trưởng Y tế Phạm Ngọc Thạch lên thăm Tây Bắc. Đưa ông thăm cơ sở Bệnh viện - Trường Y tế khu Tây Bắc ngày ấy (đặt tại bản Hẻo, thị xã Sơn La),
 • Bộ trưởng Y tế: Xây dựng các Trung tâm y tế chuyên sâu hút bệnh nhân nước ngoài

  Bộ trưởng Y tế: Xây dựng các Trung tâm y tế chuyên sâu hút bệnh nhân nước ngoài
  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, xây dựng các trung tâm y tế chuyên sâu ở các trung tâm hành chính lớn, các khu du lịch trọng điểm là một trong 3 định hướng quan trọng để thu hút người bệnh có đòi hỏi cao, người nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh.
 • Bộ trưởng kiểm tra công tác y tế cơ sở tại Lâm Ðồng

  Bộ trưởng kiểm tra công tác y tế cơ sở tại Lâm Ðồng
  Đoàn về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Bạc Liêu

  Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Bạc Liêu
  Ngày 24/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai và UBND tỉnh Bạc Liêu.
 • Đề phòng đau mắt đỏ mùa mưa lũ

  Đề phòng đau mắt đỏ mùa mưa lũ
  Bệnh viêm kết mạc cấp còn được gọi bằng một cái tên dân dã là “đau mắt đỏ”. Đây là một bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng nên thường phát triển thành dịch.
 • Đề phòng viêm khớp phản ứng “ghé thăm”

  Đề phòng viêm khớp phản ứng “ghé thăm”
  Viêm khớp phản ứng là bệnh có biểu hiện đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp vô khuẩn xuất hiện ngay sau tình trạng nhiễm khuẩn (thường là nhiễm khuẩn đường tiết niệu - sinh dục hoặc đường tiêu hóa như viêm đường ruột mạn tính, viêm loét đại tràng...
 • Nắng nóng, cần đề phòng một số bệnh ở mắt

  Nắng nóng, cần đề phòng một số bệnh ở mắt
  Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng cho các hoạt động thể thao, giải trí ngoài trời như bơi lội hay dã ngoại… Tuy nhiên, thời tiết nóng bức, khói bụi và ô nhiễm khiến bạn dễ gặp các vấn đề về mắt như tổn thương mắt, chắp lẹo, viêm kết mạc…
 • Đề phòng viêm tai do bơi

  Đề phòng viêm tai do bơi
  Bơi lội là hình thức rèn luyện sức khỏe được nhiều người ưa thích, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Thế nhưng đi bơi có thể gặp những nguy cơ cho sức khỏe nếu ta không biết cách phòng ngừa, trong đó có một bệnh thường gặp là viêm tai.
 • Tân bộ trưởng quốc phòng Mỹ thăm châu Á

  Tân bộ trưởng quốc phòng Mỹ thăm châu Á
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis được cho là sẽ nhấn mạnh cam kết của Mỹ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản trong chuyến công du đầu tiên đến châu Á.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY