MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ trưởng Y tế Croatia mắc COVID-19, biện pháp của Đức có tác dụng

Thông báo cho rằng Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros đã nhiễm SARS-CoV-2 trong chuyến thăm gần đây tới Varazdin, trong khi các biện pháp phòng chống COVID-19 ở Đức đang dần có tác dụng.
Mục lục

Bo truong Y te Croatia mac COVID-19, bien phap cua Duc co tac dung hinh anh 1Bộ trưởng Y tế Ngày 19/11, Chính phủ Croatia thông báo Bộ trưởng Y tế nước này Vili Beros đã có kết quả xét nghiệm

Thông báo cho rằng ông Beros đã nhiễm SARS-CoV-2 trong chuyến thăm gần đây tới Varazdin, nơi ông đã thăm một bệnh viện. Hiện nay, ông Beros có triệu chứng nhẹ về hô hấp, song cảm thấy ổn và sẽ làm việc ở nhà.

Bộ trưởng Beros đã tham dự các kỳ họp chính phủ dưới hình thức trực tuyến trong tuần này.

Cùng ngày, Hạ viện Séc đã bỏ phiếu thông qua việc cho phép chính phủ gia hạn tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 12/12, trong bối cảnh quốc gia Trung Âu này đang phải vật lộn với đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tệ nhất của Lục địa già.

Tình trạng khẩn cấp là cơ sở pháp lý cho một số biện pháp của chính phủ nhằm làm chậm đà lây nhiễm, như hạn chế hội họp, tạm thời đóng cửa kinh doanh hoặc giới nghiêm vào ban đêm.

Còn tại Đức, theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 19/11, giới chức y tế Đức nhận định mặc dù số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới vẫn còn tăng ở mức cao song đã có những dấu hiệu cho thấy việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống của Chính phủ Đức hồi đầu tháng này đang dần phát huy tác dụng.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người đứng đầu Viện về các bệnh truyền nhiễm Robert Koch (RKI) của Đức, ông Lothar Wieler cho biết số ca nhiễm mới tính theo ngày đã ổn định ở mức cao trong hai tuần qua và không có dấu hiệu tăng thêm.

Bo truong Y te Croatia mac COVID-19, bien phap cua Duc co tac dung hinh anh 2Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo ông, việc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa từng phần hôm 2/11 đang có tác dụng, đồng thời hy vọng với tình hình như hiện nay, tỉ lệ lây nhiễm covid-19 sẽ sớm bắt đầu theo chiều hướng giảm dần.

Tuy vậy, chủ tịch rki lothar wieler một lần nữa nhấn mạnh tình hình dịch covid-19 ở đức hiện vẫn "rất nghiêm trọng" với số ca nhiễm mới ở mức quá cao, do đó ông yêu cầu người dân không chủ quan và tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Theo các số liệu thống kê của rki, trong 24 giờ qua, đức ghi nhận 22.609 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm covid-19 ở nước này kể từ đầu dịch lên 855.916 trường hợp, đồng thời số ca tử vong do covid-19 cũng tăng thêm 251 trường hợp.

Trong khi đó, RKI cũng cho biết số bệnh nhân điều trị tích cực cũng tăng mạnh, từ hơn 360 ca hồi đầu tháng 10 lên hơn 3.500 ca vào thời điểm hiện tại./.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-y-te-croatia-mac-covid19-bien-phap-cua-duc-co-tac-dung/677841.vnp)
1  ... Tiếp »