MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ trưởng Y tế Thái Lan tình nguyện thử vaccine Covid-19

Ông Anutin Charnvirakul, Bộ trưởng Y tế Thái Lan, xung phong làm người đầu tiên tiêm thử vaccine Covid-19 do nước này tự phát triển.
Mục lục

Khi thủ tướng prayut chan-o-cha đặt câu hỏi trong một cuộc họp, rằng ai sẽ là người đầu tiên thử nghiệm vaccine covid-19 do thái lan sản xuất, ông anutin xung phong. 

Tháng trước, giám đốc viện vaccine quốc gia nakorn premsri cho biết đại học chulalongkorn đã phát triển thành công và tiến đến giai đoạn thử nghiệm một "ứng viên" tiềm năng. sản phẩm dựa trên rna thông tin, có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh kháng thể chống lại ncov. đây là công nghệ mới, đang được nhiều hãng dược lớn trên thế giới nghiên cứu. vaccine rna có ưu thế về thời gian, chi phí và độ an toàn so với các sản phẩm truyền thống làm từ virus bất hoạt hoặc giảm độc lực. 

Bộ trưởng anutin cũng thông báo quá trình phát triển của nước này đang đạt tiến triển. vaccine đã được thử nghiệm trên khỉ, kết quả có thể được công bố tháng 9. 

Trong giai đoạn tiếp theo, vaccine sẽ được thử nghiệm trên người. các tình nguyện viên đều khỏe mạnh, độ tuổi từ 29 đến 39, với ông anutin là người đầu tiên. 

Bên cạnh thái lan, đông nam á có một nhà sản xuất vaccine lớn khác là indonesia. đầu tháng 5, viện sinh học phân tử eijkman đã hoàn thành phân tích ba bộ trình tự gen của ncov. điều này có thể giúp tăng tốc phát triển vaccine. công ty công nghệ sinh học bio farma đã ngỏ lời hợp tác với liên minh đổi mới và ứng phó dịch bệnh cùng một hãng dược trung quốc, giúp đẩy nhanh quá trình điều chế, sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

Thục Linh (Theo Bangkok Post)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/bo-truong-y-te-thai-lan-tinh-nguyen-thu-vaccine-covid-19-4119285.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY