MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỏ túi ngay 9 cách này nếu bạn đời là người có cảm xúc tiêu cực

Giải quyết những cảm xúc tiêu cực không phải là một điều dễ dàng. Do đó, kiên nhẫn và bình tĩnh là rất quan trọng. Bạn đừng nên lớn tiếng hay ép buộc nửa kia vì điều đó sẽ càng làm vấn đề phức tạp hơn.
Mục lục
1. Tìm hiểu nguyên nhân gây nên sự giận dỗi của họ

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân đằng sau cảm xúc tiêu cực đó. nếu bạn nghĩ tới nguyên do nào làm người ấy khó chịu, hãy làm hết sức mình để cách ly nó khỏi họ. nhưng nếu vấn đề này tiếp diễn liên tục, hai bạn cần một cuộc trò chuyện nghiêm túc.

2. Đừng đổ lỗi cho bản thânỨng xử khi bạn đời là người hay có cảm xúc tiêu cực - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Nếu nửa kia là một người đa cảm, đó không phải là lỗi của bạn. Một người có thể cảm thấy tệ ngay cả khi bạn không làm gì sai. Do đó, hãy ngừng cảm thấy tội lỗi và ấm ức. Thay vào đó, bạn nên thử những cách để khiến họ cảm thấy tốt hơn.

3. Cố gắng hạn chế bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ tiêu cực

Buồn và chán nản không phải những gì bạn phải cảm thấy. thậm chí, như thế còn khiến mối quan hệ của hai bạn lâm vào tình trạng tồi tệ hơn. thay vào đó, bạn có thể tìm cách trò chuyện để làm tâm trạng nửa kia tốt hơn. trước một người bạn đời có cảm xúc tiêu cực sẽ rất khó để luôn tỏ ra bình thường. tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn cũng bị cuốn vào cơn lốc của những cảm xúc tiêu cực kia.

4. Chăm sóc cho chính bản thân

Tự chăm sóc cho chính mình là cần thiết ngay cả khi người ấy đang có một tâm trạng không được tốt. Điều đó sẽ giúp sự gắn kết của hai người bền chặt và mạnh mẽ hơn. Những việc làm của bạn, nhiều lúc, sẽ không tác động được gì đến cảm xúc của người khác. Do vậy, đôi khi chỉ cần ở bên người bạn yêu thương và cho họ thấy bạn luôn ở cạnh là tất cả những gì bạn cần làm.

5. Cho nửa kia không gian riêng tư

Đây là bước tiếp theo bạn cần làm. Cho người bạn yêu thương không gian riêng, đặc biệt khi tinh thần họ tụt dốc, là rất quan trọng. Chúng ta thường cần thời gian và không gian để vượt qua những giai đoạn khó khăn và cảm thấy tốt hơn. Do đó, thay vì liên tục yêu cầu người ấy vui vẻ hơn, cho họ không gian riêng và cho họ biết đến sự quan tâm của bạn.

6. Để người ấy biết những suy nghĩ của bạn

Nếu những cảm xúc tiêu cực của người ấy ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của bạn, hãy cho nửa kia biết điều đó. cả hai bạn có thể ngồi lại và có một cuộc trò chuyện cởi mở. hãy dùng một tông giọng nhẹ nhàng và tránh đổ lỗi cho đối phương. thay vào đó, bạn có thể khéo léo truyền tải những suy nghĩ và việc bạn đang gặp khó khăn khi đối mặt với sự tiêu cực mà nửa kia đang làm bạn cảm thấy.

7. Kiên nhẫn

Giải quyết những cảm xúc tiêu cực không phải là một điều dễ dàng. do đó, kiên nhẫn và bình tĩnh là rất quan trọng. bạn đừng nên lớn tiếng hay ép buộc nửa kia vì điều đó sẽ càng làm vấn đề phức tạp hơn. hãy đưa ra sự giúp đỡ về mặt tinh thần và cho họ thời gian riêng tư nếu cần thiết. bạn không những cần nói mà còn cần lắng nghe với một thái độ ôn hoà.

8. Giữ tâm thế mở trước những thử thách của họ

Nếu người ấy đang cảm thấy không vui, chắc chắn họ muốn được lắng nghe. Thay vì đưa lời khuyên hay kinh nghiệm, hãy chú tâm tới những tâm tư trong lòng đối phương. Đây có thể là cơ hội để tâm trạng của họ được cải thiện.

9. Gợi ý các chuyên gia cho họ

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể tìm tới sự trợ giúp của chuyên gia. Khi đề xuất một tư vấn viên hay một chuyên gia, hãy đảm bảo người ấy cảm thấy thoải mái khi gặp họ. Nếu có thể hãy đi cùng họ đến các buổi tư vấn và giữ cho tinh thần họ trong trạng thái tốt nhất.

Theo Hoàng Lam/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/bo-tui-ngay-9-cach-nay-neu-ban-doi-la-nguoi-co-cam-xuc-tieu-cuc-20210117165942709.htm

Theo Hoàng Lam/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-tui-ngay-9-cach-nay-neu-ban-doi-la-nguoi-co-cam-xuc-tieu-cuc/20210226075311013)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY