Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ VHTTDL trao tặng 840 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 2/11, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng hơn 840 triệu đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi tới đồng bào miền Trung.
Mục lục

Ảnh hưởng từ mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung. Đến nay vẫn còn rất nhiều người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà ngập trong nước. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi...

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao tặng 840 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Thay mặt bộ vhttdl, thứ trưởng tạ quang đông trao tặng 840 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung

Với tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", sáng 2/11, được sự ủy quyền của bộ trưởng vhttdl nguyễn ngọc thiện, thứ trưởng tạ quang đông đã đại diện cho bộ vhttdl trao tặng số tiền hơn 840 triệu đồng qua ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc việt nam để gửi tới người dân miền trung.

Thứ trưởng tạ quang đông cho biết, trong thời gian vừa qua, bộ vhttdl đã chỉ đạo sát sao, phát động rất nhiều chương trình kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung ruột thịt, khắc phục những mất mát do ảnh hưởng của mưa lũ và nhận được nhiều sự hưởng ứng. bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nghệ sĩ, vđv nổi tiếng đứng lên kêu gọi ủng hộ, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ông phùng khánh tài, phó chủ tịch ủy ban trung ương mttq việt nam gửi lời cảm ơn bộ vhttdl, đồng thời cho biết, đến thời điểm hiện tại, ủy ban trung ương mttq việt nam đã kịp thời phân bổ 23 tỷ đồng giúp đồng bào miền trung phục hồi sau những mất mát do ảnh hưởng của mưa lũ. trong thời gian tới đây, trên cơ sở thống kê thiệt hại của địa phương, ủy ban trung ương mttq việt nam sẽ tiếp tục phân bổ tiền ủng hộ.

"100% số tiền quyên góp sẽ được ủy ban trung ương mttq việt nam gửi đến người dân. chúng tôi quản lý rất chặt chẽ số tiền ủng hộ bởi đây là niềm tin của người dân. tôi đảm bảo toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được đến tay người dân một cách sớm nhất, công bằng và minh bạch" - ông phùng khánh tài nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều 29/10, thông qua ủy ban trung ương mttq việt nam, phó tổng cục trưởng phụ trách tổng cục tdtt trần đức phấn đã trao tặng số tiền hơn 251 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, bộ vhttdl đã quyên góp, ủng hộ tới đồng bào miền trung tổng cộng hơn 1 tỷ đồng./.

Đăng Huy

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/bo-vhttdl-trao-tang-840-trieu-dong-ung-ho-dong-bao-mien-trung-20201102105427419.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY