MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền

Từ loài hoa dại không có giá trị, anh Ngà đã lai ghép thành những cây cổ thụ, dáng bonsai để bán cho khách chơi Tết thu về hàng trăm triệu đồng.
Mục lục

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 1.

Cận Tết Nguyên đán, vườn hoa ngũ sắc của gia đình anh Trần Văn Ngà (SN 1984, và chị Vũ Thị Quyên (SN 1982) ở phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã ngập tràn sắc màu và thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nhiều người tìm đến mua cũng có người đến hỏi kinh nghiệm trồng hoa.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 2.

Được biết, vườn "hoa dại" của vợ chồng anh Ngà rộng hơn 1000m2. Hiện trong vườn anh đang có hơn 500 chậu hoa ngũ sắc với đầy đủ dáng, màu sắc. Trong đó có hơn 300 chậu hoa có thể xuất bán ra thị trường cho khách mua về chơi, trồng.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Ngà trước đây công tác tại Tây Nguyên với mức thu nhập khá. Tuy nhiên, vợ chồng anh đã bỏ việc về quê nghiên cứu phát triển loại cây hoa dại này để phát triển kinh tế cho gia đình thay vì đi làm thuê xa nhà, xa quê.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 4.

Năm 2020, vợ chồng anh Ngà về quê bắt đầu công việc ươm, trồng hoa. Thời gian đầu, anh Ngà đi khắp nơi để săn những gốc hoa ngũ sắc dại ven đường, hoặc mua lại trong vườn nhà dân về trồng, chăm sóc.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 5.

Sau 1 năm miệt mài chăm sóc, những gốc cây hoa dại trong vườn của anh Nga đã bung nở đầy sắc màu. Để tạo nên sự đặc biệt, anh Ngà còn tạo các cây thêm nhiều thế bonsai hoặc ghép nhiều màu hoa trên cùng 1 gốc.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 6.

"Thời gian đầu nhiều người khuyên, ngăn cản vì loài hoa này vốn dĩ chỉ mọc dại ven đường, bụi cây không có giá trị. Tuy nhiên vợ chồng tôi vẫn quyết tâm thực hiện. Sau khi thành công, mang hoa đi bán thì nhiều người lại thích thú", anh Ngà chia sẻ.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 7.

Cây hoa ngũ sắc còn có tên gọi khác là cây bông ổi, thơm ổi, trâm ổi, ổi nho, trâm anh, tứ mã đơn... Tên khoa học là lantana camara thuộc học Verbenaceae (cỏ roi ngựa). Loài hoa ngũ sắc là cây bụi thân gỗ, cành non dài, mềm, có lông. Lá hình trái xoan, nhọn đầu, dày, xanh nhạt.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 8.

"Hoa này nở quanh năm, nắng mưa gì cũng nở, dễ trồng, sống dai nên khách rất ưa thích. Thời gian tới tôi sẽ nghiên cứu để tạo thêm nhiều kiểu dáng độc lạ cho loài hoa này", anh Ngà chia sẻ.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 9.

Để tiện chăm sóc vườn hoa đặc biệt của mình, anh Hải đầu tư hệ thống tưới tự động và lắp hệ thống đèn chiếu sáng đủ mạnh để đảm bảo có ánh sáng cho hoa phát triển.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 10.

Những cây hoa ngũ sắc cổ thụ được anh ngà tìm kiếm khắp nơi về chăm sóc. mỗi cây hoa được bán với giá từ 500 nghìn đến vài triệu tùy vào kích thước, độ tuổi và dáng cây. cũng có cây cổ thụ được bán với giá cao hơn nhưng khách vẫn tranh nhau để mua được.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 11.

Nhiều cây được anh Ngà tạo dáng bonsai với nhiều thế độc lạ thu hút sự quan tâm, thích thú của mọi người.

Mỗi cây hoa thường sẽ chỉ có một màu. Tuy nhiên để đa dạng và thu hút khách thì anh Ngà đã lai tạo, ghép để mỗi cây hoa có thể cho ra từ 2 hoặc 3-4 màu sắc khác nhau, trông rất bắt mắt và sặc sỡ.

Mỗi cây hoa thường sẽ chỉ có một màu. Tuy nhiên để đa dạng và thu hút khách thì anh Ngà đã lai tạo, ghép để mỗi cây hoa có thể cho ra từ 2 hoặc 3-4 màu sắc khác nhau, trông rất bắt mắt và sặc sỡ.

Bỏ việc về quê, 2 vợ chồng trẻ phù phép loài hoa dại thành bonsai độc lạ đắt tiền - Ảnh 13.

Vợ chồng anh Ngà chia sẻ, nếu thuận lợi dịp tết này vườn nhà anh bán hết 300 chậu hoa ngũ sắc sẽ có thu nhập hàng trăm triệu đồng cho dịp Tết.

Theo Ngọc Tú/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/bo-viec-ve-que-2-vo-chong-tre-phu-phep-loai-hoa-dai-thanh-bonsai-doc-la-dat-tien-82022611265345.htm

Theo Ngọc Tú/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-viec-ve-que-2-vo-chong-tre-phu-phep-loai-hoa-dai-thanh-bonsai-doc-la-dat-tien/20220108100920667)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY