MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bộ xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron được đăng ký tại Nga

Bộ phận báo chí Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) ngày 11/1 cho biết, hệ thống xét nghiệm do FMBA phát triển để phát hiện biến thể Omicron đã được Cục Quản lý Y tế Liên bang (Roszdravnadzor) đăng ký lần đầu tiên ở Nga.
Mục lục

Theo phóng viên ttxvn tại moskva, thông báo của fmba cho biết bộ xét nghiệm được phát triển theo lệnh của người đứng đầu fmba veronika skvortsova và được thiết kế để sử dụng trong chẩn đoán bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp trong phòng thí nghiệm khi nghiên cứu các mẫu arn từ vật liệu sinh học của con người lấy từ những người được chẩn đoán mắc covid-19.

FMBA khẳng định, nhờ một bộ đặc biệt từ dòng AmpliTest, có thể phân biệt biến thể Omicron với biến thể Delta trong vòng 1,5 giờ.

Trước đó, người đứng đầu fmba veronika skvortsova thông báo, trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, đến nay chưa ghi nhận người tiêm loại vaccine mới konvasel của nga mắc covid-19.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/bo-xet-nghiem-phat-hien-bien-the-omicron-duoc-dang-ky-tai-nga-681968/)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY