MangYTe

Khoa học hôm nay

Bộ xương khổng lồ của sinh vật lạ trôi dạt vào bờ biển, nhiều dân bản xứ tin rằng đó là xác của quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội và mọi người đoán rằng nó có thể là xác của con quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.
Mục lục

Bức ảnh này được chia sẻ trên một diễn dàn Facebook có tên là Fubar News thuộc thành phố Aberdeen, Scotland sau khi cơn bão Ciara quét qua nước Anh với dòng caption: "Vô tình đi ngang qua con vật kì lạ này. Mọi người nghĩ nó là giống loài gì nào?". Trong ảnh là một bộ xương dài chưa rõ hình dạng nằm trên bờ cát.

Bộ xương khổng lồ của sinh vật lạ trôi dạt vào bờ biển, nhiều dân bản xứ tin rằng đó là xác của quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng - Ảnh 1.

Xác của sinh vật lạ.

Bài đăng này lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng người scotland. nhiều người cho rằng nó là một loài vật biển, có thể là cá voi, cá voi sát thủ hoặc cá heo. không ít ý kiến nói rằng bộ xương đó thuộc về quái vật hồ loch ness vô cùng nổi tiếng của scotland song lại bị phản bác vì con vật này không thể sống trong môi trường nước mặn.

Đây không phải là lần đầu tiên mọi người nghi ngờ về sự tồn tại của quái vật hồ loch ness. mặc dù đã có rất nhiều người khẳng định từng tận mắt nhìn thấy con vật bằng xương bằng thịt bơi trong hồ nước nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được bất kỳ bằng chứng nào chứng tỏ những lời đồn ấy là sự thật.

Được biết, quái vật hồ loch ness được trông thấy lần đầu tiên vào năm 565 bởi một nhà sư người ireland tên columba. ông nói đã nhìn thấy con quái vật nước khổng lồ kéo 1 người đàn ông xuống mặt hồ loch ness và giết chết người đó. tuy nhiên, câu chuyện này lại không được chú ý nhiều cho đến năm 1933, nhiều người nói rằng họ nhìn thấy một con quái thú ẩn hiện trên mặt nước.

Những hình ảnh được cho là chụp quái vật hồ Loch Ness.

Những hình ảnh được cho là chụp quái vật hồ loch ness.

Đại đa số các nhà khoa học không tin vào sự tồn tại vào quái vật loch ness và lý giải nhiều khả năng mọi người nhìn các con vật khác như cá da trơn, rái cá... hoặc thậm chí là con hươu cao cổ đang đi dưới nước, từ một khoảng cách xa nên có sự nhầm lẫn và nghĩ đó là con quái vật. ngoài ra, các nhà khoa học cũng không loại trừ khả năng quái vật hồ loch ness là thân cây, khúc gỗ hay được tạo nên bởi hiệu ứng quang học.

Tháng 9/2017, 1 nhiếp ảnh gia nghiệp dư bremmer đã chụp một bức ảnh từ bờ hồ loch ness. nhìn vào đó, những người bạn của bremmer nói rằng họ nhìn thấy 3 chú hải cẩu đang chơi với nhau nhưng một người khác lại nói đó có thể là quái vật hồ loch ness.

Vào năm 2013, người dẫn chương trình truyền hình jeremy wade đã thực hiện một bộ phim tài liệu để miêu tả về quái vật hồ loch ness. ông so sánh con vật này giống như loài cá mập greenland với chiều dài cơ thể khoảng 6m và thường sống ở các vùng nước ngọt. tuy nhiên, cho đến nay thì sự tồn tại của quái vật hồ loch ness vẫn chưa được chứng thực.

Theo Imacho/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-xuong-khong-lo-cua-sinh-vat-la-troi-dat-vao-bo-bien-nhieu-dan-ban-xu-tin-rang-do-la-xac-cua-quai-vat-ho-loch-ness-noi-tieng-22202013218927709.htm

Theo Imacho/Nhịp sống Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-xuong-khong-lo-cua-sinh-vat-la-troi-dat-vao-bo-bien-nhieu-dan-ban-xu-tin-rang-do-la-xac-cua-quai-vat-ho-loch-ness-noi-tieng/20210307075126651)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY