MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bộ Y tế: Các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không bắn pháo hoa. Nếu tổ chức, phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa...
Mục lục

Nội dung trên được nêu trong văn bản bộ y tế đã vừa gửi văn phòng chính phủ về việc bắn pháo hoa và các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp tết nguyên đán nhâm dần 2022.

Bộ Y tế cho biết, hiện nay, nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc Covid-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra biến thể Omicron đang lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Bộ y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu tổ chức bắn pháo hoa phải đảm bảo tuân thủ quy định 5k (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách), không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa.

Bộ Y tế: 'Các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa'
TP.HCM không bắn pháo hoa đón giao thừa tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trước đó, ngày 13/1, ông võ trọng nam, phó giám đốc sở văn hóa và thể thao tp hcm khẳng định, tp không bắn pháo hoa đêm giao thừa mừng tết nguyên đán 2022. các hoạt động mừng xuân khác vẫn tổ chức bình thường.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo, việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo đảm tiếp tục thực hiện hiệu quả thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch bệnh.

Các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, quyết định theo thẩm quyền việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, hoạt động vui chơi, lễ hội lớn, nghi lễ tôn giáo có tập trung đông người tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch; đồng thời tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh theo hướng an toàn.

Linh Giao

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/bo-y-te-cac-dia-phuong-tot-nhat-khong-to-chuc-ban-phao-hoa-809784.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY