MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế cảnh báo tình trạng tẩy date Thu*c để bán

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn Thu*c có hạn dùng ngắn, bị tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng Thu*c bán ra thị trường.
Mục lục

Ngày 2/12, Cục Quản lý Dược gửi công văn đến các địa phương đề nghị kiểm tra tình hình kinh doanh dược phẩm, sau khi phát hiện một số đơn vị "bán buôn Thu*c thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh Thu*c", trong đó có Thu*c hạn dùng ngắn bị "tẩy date". Cục Quản lý Dược không công bố tên Thu*c bị sửa hạn cũng như tên cơ sở vi phạm.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng, hạn dùng Thu*c trước khi đưa ra thị trường; "chỉ bán Thu*c cho cơ sở kinh doanh dược có đầy đủ giấy phép" theo quy định.

Thời gian qua, Bộ Y tế liên tục cảnh báo Thu*c giả, đặc biệt là Thu*c trị Covid giả. Một số tổ chức, cá nhân kinh doanh Thu*c phòng chống Covid-19 không rõ nguồn gốc, Thu*c giả, Thu*c được quảng cáo không đúng quy định, quảng cáo quá công dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Một số đơn vị "lợi dụng tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp để tăng giá Thu*c bất hợp lý nhằm trục lợi".

Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nội và Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện hàng trăm hộp "Thu*c điều trị Covid-19" không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở khai "không biết gì về y dược", mua các hộp Thu*c "trôi nổi" với giá 100.000 đến hai triệu đồng, về rao bán giá gấp đôi để kiếm lời.

Cảnh sát kiểm tra số Thu*c không rõ nguồn gốc hồi tháng 8. Ảnh:Công an cung cấp

Cảnh sát kiểm tra số Thu*c không rõ nguồn gốc hồi tháng 8. Ảnh: Công an cung cấp

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/bo-y-te-canh-bao-tinh-trang-tay-date-thuoc-de-ban-4397746.html)

Chủ đề liên quan:

khám chữa bệnh thuốc giả
 • Thu*c giả: Chuyện không nhỏ

  Thu*c giả: Chuyện không nhỏ
  Thu*c giả ngày càng được làm giả một cách tinh vi, nếu nhìn bằng mắt thường thì chắc chắn không sao phát hiện được. Thu*c giả (bao gồm cả thực phẩm chức năng - TPCN giả) không chỉ là mối nguy ở nước ta mà thuộc toàn thế giới.
 • Cảnh báo Thu*c giả điều trị cương dương

  Cảnh báo Thu*c giả điều trị cương dương
  FDA vừa có cảnh báo người tiêu dùng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe về những phiên bản giả mạo (Thu*c giả) của Thu*c cialis 20 mg xuất hiện trên thị trường.
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Báo động về nạn Thu*c giả!

  Báo động về nạn Thu*c giả!
  Thu*c giả là Thu*c bị nhiễm khuẩn, Thu*c không có hoạt chất hay không đúng hoạt chất, Thu*c có đúng hoạt chất nhưng không đúng liều lượng.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY