Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

MangYTe - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và toàn thể nhân dân, do đó công tác y tế phải được đặt lên hàng đầu.
Mục lục V

Trong 2 ngày 14/11 và 16/11, gs.ts nguyễn thanh long, bộ trưởng bộ y tế, đã họp với các cục, vụ, văn phòng của bộ y tế, ban bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương, các bệnh viện chăm sóc sức khỏe cán bộ, đại diện bộ quốc phòng, cục quân y bộ quốc phòng, cục y tế bộ công an và sở y tế hà nội về xây dựng kế hoạch công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Bộ Y tế chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - Ảnh 1.

Gs.ts nguyễn thanh long - bộ trưởng bộ y tế

Theo bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với đảng, nhà nước, quốc hội và toàn thể nhân dân, do đó công tác y tế phải được đặt lên hàng đầu. đặc biệt trong tình hình dịch covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, ngành y tế cần có kế hoạch chi tiết và cụ thể để phải đảm bảo để chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước; đại biểu trong nước và quốc tế; phóng viên và cán bộ phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Gs.ts nguyễn thanh long giao cục quản lý khám, chữa bệnh là đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ đại hội xiii của đảng. cục phối hợp với cục quản lý môi trưởng y tế, cục y tế dự phòng, cục an toàn thực phẩm; văn phòng bộ; sở y tế hà nội phối hợp xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Trong đó cục quản lý khám, chữa bệnh có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tổng thể công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng của ngành y tế; xây dựng kế hoạch đảm bảo cấp cứu, khám, chữa bệnh, điều trị cho các đại biểu; xây dựng sổ thông tin y tế đảm bảo thông tin liên lạc giữa tiểu ban tổ chức phục vụ đại hội, các bộ ngành và tiểu ban y tế; xây dựng kế hoạch cấp cứu điều trị, cấp cứu khi ngộ độc thực phẩm hàng loạt; kế hoạch dự phòng khi có đại biểu nghi nhiễm và nhiễm covid-19;

Ngoài ra, phải xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác môi trường y tế, phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trong đó có dịch covid-19; kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tại nơi có địa điểm có đại biểu lưu trú và địa điểm diễn ra đại hội; phát động phong trào xanh- sạch- đẹp trên toàn thành phố chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng có kế hoạch diễn tập cụ thể vào tuần đầu tháng 12/2020 để rút kinh nghiệm cho công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng. bộ y tế sẽ phối hợp với ubnd thành phố hà nội, bộ quốc phòng, bộ công an xây dựng kế hoạch diễn tập phòng chống dịch covid-19.

PV

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-chuan-bi-cong-tac-y-te-phuc-vu-dai-hoi-dang-toan-quoc-lan-thu-xiii-20201118180019314.htm)
1  ... Tiếp » 

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó
Mỗi loại thảo dược có những đặc tính dược lý khác nhau. Do đó, việc tự ý sử dụng thảo dược theo quan điểm “không bổ ngang cũng bổ dọc”, không những không mang đến những hiệu quả như mong đợi, mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe người dùng.

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, như có tiếng động thình thịch ở một hoặc 2 bên thái dương. Bệnh nhân có thể kèm theo các triệu cứng như: chóng mặt, buồn nôn thậm chí ghê sợ tiếng động, ánh sáng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như giảm sút thể lực và trí nhớ, không thể tập trung khi làm việc…

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp