MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

MangYTe - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và toàn thể nhân dân, do đó công tác y tế phải được đặt lên hàng đầu.
Mục lục

Trong 2 ngày 14/11 và 16/11, gs.ts nguyễn thanh long, bộ trưởng bộ y tế, đã họp với các cục, vụ, văn phòng của bộ y tế, ban bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương, các bệnh viện chăm sóc sức khỏe cán bộ, đại diện bộ quốc phòng, cục quân y bộ quốc phòng, cục y tế bộ công an và sở y tế hà nội về xây dựng kế hoạch công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Bộ Y tế chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - Ảnh 1.

Gs.ts nguyễn thanh long - bộ trưởng bộ y tế

Theo bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với đảng, nhà nước, quốc hội và toàn thể nhân dân, do đó công tác y tế phải được đặt lên hàng đầu. đặc biệt trong tình hình dịch covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, ngành y tế cần có kế hoạch chi tiết và cụ thể để phải đảm bảo để chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước; đại biểu trong nước và quốc tế; phóng viên và cán bộ phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Gs.ts nguyễn thanh long giao cục quản lý khám, chữa bệnh là đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ đại hội xiii của đảng. cục phối hợp với cục quản lý môi trưởng y tế, cục y tế dự phòng, cục an toàn thực phẩm; văn phòng bộ; sở y tế hà nội phối hợp xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Trong đó cục quản lý khám, chữa bệnh có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tổng thể công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng của ngành y tế; xây dựng kế hoạch đảm bảo cấp cứu, khám, chữa bệnh, điều trị cho các đại biểu; xây dựng sổ thông tin y tế đảm bảo thông tin liên lạc giữa tiểu ban tổ chức phục vụ đại hội, các bộ ngành và tiểu ban y tế; xây dựng kế hoạch cấp cứu điều trị, cấp cứu khi ngộ độc thực phẩm hàng loạt; kế hoạch dự phòng khi có đại biểu nghi nhiễm và nhiễm covid-19;

Ngoài ra, phải xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác môi trường y tế, phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trong đó có dịch covid-19; kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tại nơi có địa điểm có đại biểu lưu trú và địa điểm diễn ra đại hội; phát động phong trào xanh- sạch- đẹp trên toàn thành phố chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng có kế hoạch diễn tập cụ thể vào tuần đầu tháng 12/2020 để rút kinh nghiệm cho công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng. bộ y tế sẽ phối hợp với ubnd thành phố hà nội, bộ quốc phòng, bộ công an xây dựng kế hoạch diễn tập phòng chống dịch covid-19.

PV

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-chuan-bi-cong-tac-y-te-phuc-vu-dai-hoi-dang-toan-quoc-lan-thu-xiii-20201118180019314.htm)
 • Chuẩn bị cho trẻ tuổi dậy thì

  Chuẩn bị cho trẻ tuổi dậy thì
  Dậy thì là giai đoạn thay đổi lớn cả về thể xác lẫn tinh thần, trẻ phải học giữ gìn vệ sinh cá nhân, tập làm chủ những hành vi của mình…
 • Khi hiến máu cần chuẩn bị gì?

  Khi hiến máu cần chuẩn bị gì?
  Năm nay 19 tuổi, em đã đăng ký hiến máu tình nguyện theo phát động của trường.
 • Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế

  Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế
  Nếu không có dụng cụ y tế, bạn có thể dùng bìa các tông cứng để nẹp phần xương bị gãy. Thay vì dùng dung dịch khử trùng, bạn rửa vết thương bằng nước sạch cũng được.
 • Cần chuẩn bị gì trước khi bé chụp CT scan?

  Cần chuẩn bị gì trước khi bé chụp CT scan?
  Con em bị té cách đây 2 ngày, trên đầu bị lõm vào một lỗ khoảng 2x2cm, không sưng, không chảy máu. Em đưa bé vào BV huyện khám, các bác sĩ bảo lên BV tỉnh chụp CT scan. Nhà em chưa có ai phải chụp CT bao giờ nhưng nghe nói chụp CT khó chịu lắm, phải vô hóa chất gì đó mới chụp. Bé nhà em sợ lắm, em phải làm sao để trấn an bé? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ! (Bạch Huệ - huetrang…@gmail.com)
 • Ngày tết có đi chích ngừa được không?

  Ngày tết có đi chích ngừa được không?
  Em mới té xe bị chảy máu cùi chỏ. Mọi người khuyên đi chích ngừa uốn ván nhưng em không biết ngày tết thì nên đến đâu để chích ngừa? Các bệnh viện thì thứ 2 tuần sau mới làm việc. Nhờ Mangyte chỉ giúp. (Ngân Hà - TPHCM)
 • Mổ u tuyến thượng thận phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?

  Mổ u tuyến thượng thận phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?
  Con tôi bị bệnh u tuyến thượng thận đã đi chụp phim và BS chỉ định phải mổ. Cho tôi hỏi hiện tại BHYT của con tôi ở Trung tâm cấp cứu 115, nếu tôi muốn đưa cháu đến mổ và điều trị tại BV Nội tiết tố TW hoặc BV Việt Đức thì phải BHYT hỗ trợ được bao nhiêu? Chi phí cho 1 ca mổ là bao nhiêu? Mong sớm được hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thu Anh - Hà Nội)
 • Chụp CT mạch vành có cản quang, cần chuẩn bị gì?

  Chụp CT mạch vành có cản quang, cần chuẩn bị gì?
  Chào Mangyte, BS điều trị nghi ngờ tôi bị xơ vữa động mạch vành sau 10 năm bị tiểu đường. BS chỉ định chụp CT mạch vành cản quang. Mangyte có thể cho biết, tôi cần chuẩn bị gì trước khi chụp. Tôi có đăng ký bảo hiểm y tế tại BV quận 1, TPHCM. Tôi muốn chuyển viện đi chụp CT cản quang tại Hòa Hảo. Vậy cho bảo hiểm có thanh toán khoản này? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Hải, Quận 1, TPHCM).
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY