MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế công bố 12 loại Thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19

(HNMO) - Bộ Y tế vừa có Công văn 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 bằng Thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; bệnh viện y học cổ truyền bộ, ngành; bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh, thành phố; các cơ sở kinh doanh dược liệu, Thuốc cổ truyền.
Mục lục

(hnmo) - bộ y tế vừa có công văn 5944/byt-ydct về việc tăng cường phòng, chống dịch covid-19 bằng Thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; bệnh viện y học cổ truyền bộ, ngành; bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh, thành phố; các cơ sở kinh doanh dược liệu, Thuốc cổ truyền.

Theo đó, tại hướng dẫn sử dụng Thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu được ban hành kèm theo công văn này, bộ y tế công bố 12 loại Thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị covid-19 gồm:

1. Ngọc bình phong gia Xuyên tâm liên

2. Viên nang Kovir

3. Bạch địa căn

4. Siro Viêm họng

5. Siro Dưỡng âm bổ phế

6. Siro Ngân kiều

7. Hạnh tô

8. Vệ khí khang

9. Hoạt huyết Nhất Nhất

10. Viên nang Imboot

11. Xuyên tâm liên

12. Viên nang Nasagast - KG.

Ngoài ra, hướng dẫn cũng đưa ra một số danh mục sản phẩm khác như: Sản phẩm sát khuẩn, Thuốc xịt họng, gel rửa tay khô thảo dược, nước súc miệng...; các sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức khỏe như: Bổ trung khí ích, lục vị, hoàn lục vị, bát tiên trường thọ... Trong đó có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng, thành phần, công dụng của các sản phẩm này.

Bộ Y tế đề nghị, các đơn vị nêu trên căn cứ vào Thuốc cổ truyền, các sản phẩm chế biến, bào chế từ dược liệu ban hành kèm công văn này để tham khảo lựa chọn mua sắm, đấu thầu, tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Từ đó hỗ trợ cho các người bệnh nhiễm vi rút SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu và đối tượng cách ly (F1) phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bên cạnh đó, bộ y tế cũng đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện y học cổ truyền, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tổ chức bào chế, sản xuất Thuốc cổ truyền, các sản phẩm từ dược liệu (nếu đáp ứng các điều kiện chế biến, bào chế theo quy định) để cung cấp cho các người bệnh nhiễm vi rút sars-cov-2, đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu và đối tượng cách ly (f1) phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bộ Y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định các tổ chức, cá nhân lợi dụng dịch bệnh vi phạm quy chế chuyên môn về khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo không đúng nội dung được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kinh doanh, sử dụng dược liệu, Thuốc cổ truyền, Thuốc dược liệu không có nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, đầu cơ tăng giá dược liệu, Thuốc cổ truyền, Thuốc dược liệu và các sản phẩm sản xuất từ dược liệu.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1006895/bo-y-te-cong-bo-12-loai-thuoc-co-truyen-phong-va-ho-tro-dieu-tri-covid-19)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY