MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế công bố đường dây nóng 24/7 phòng dịch bệnh do virus corona

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính với virus corona đã được cách ly.
Mục lục

Đường dây nóng của bộ y tế hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch. (ảnh: pv/vietnam+)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, để chủ động phòng chống bệnh đã đưa vào hoạt động đường dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228.

Đường dây nóng hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch.

[Bộ Y tế: Không có người Việt Nam bị nhiễm virus corona]

Tại Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 22 trường hợp đã được loại trừ

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát

Tại Trung Quốc đã ghi nhận 1.979 trường hợp tại 30 tỉnh/thành phố. Trung Quốc đã triển khai phong tỏa 18 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, dừng hoạt động các phương tiện giao thông ra, vào thành phố.

Ngoài Trung Quốc, hiện tại đã ghi nhận 40 trường hợp trường hợp bệnh xâm nhập tại 12 quốc gia và 3 vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc bao gồm: Thái Lan (5 trường hợp), Hong Kong-Trung Quốc (5), Australia (4), Singapore (3), Malaysia (3), Pháp (3), Đài Loan-Trung Quốc (3), Hàn Quốc (3), Nhật Bản (2), Việt Nam (2), Hoa Kỳ (2), Ma Cao-Trung Quốc (2), Nepal (1), Canada (1), Pakistan (1).

Bộ y tế tiếp tục triển khai các ý kiến chỉ đạo của thủ tướng và phó thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do ncov, bao gồm giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do ncov và duy trì theo dõi, cập nhật kết quả điều tra các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người bệnh tại các khu vực.

Các đơn vị y tế có liên quan tổ chức điều tra và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do ncov ngay khi nhận được thông tin.

Công tác triển khai tờ khai y tế trong hai ngày đầu triển khai đã có tổng cộng trên 50.000 hành khách đến từ trung quốc thực hiện khai báo y tế./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm phổi lạ do Virus Corona

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-cong-bo-duong-day-nong-247-phong-dich-benh-do-virus-corona/620136.vnp)
1 Tiếp »