MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế công bố thêm hai trường hợp mắc bệnh COVID-19, đều ở Hà Nội

Trong số hai ca mắc COVID-19 mới được công bố, một là du học sinh tại Pháp và một ca là tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam vào ngày 2/3.
Mục lục

Từ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 16/3/2020, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân là ca bệnh số 58 và 59 của Việt Nam.

Ca bệnh số 58 (bệnh nhân 58) là nữ, 26 tuổi, có địa chỉ tại phố Yên Thế, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-COV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh số 59 (bệnh nhân số 59) là nữ, 30 tuổi, địa chỉ phường Bồ Đề, huyện Gia Lâm, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020 (là chuyến bay đã ghi nhận các xác định mắc bệnh

Các đơn vị tại Hà Nội cần tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh; theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị Ủy ban Nhân dân Hà Nội thực hiện các biện pháp: Tổ chức điều tra mở rộng, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.../.

Thuỳ Giang (Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-cong-bo-them-hai-truong-hop-mac-benh-covid19-deu-o-ha-noi/628711.vnp)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY