MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo những nội dung về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết âm lịch.
Mục lục

Theo Bộ Y tế, hiện nay nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc Covid-19 hàng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra, biến thể Omicron đang lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid-19, bộ y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ tết âm lịch.

Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khai báo y tế và Khoảng cách) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, theo Bộ Y tế.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bo-y-te-de-nghi-xem-xet-dung-cac-hoat-dong-tap-trung-dong-nguoi-dip-tet-nguyen-dan-5675675.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY