MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế họp khẩn cùng huyện Cẩm Giàng - Hải Dương bàn cách khoá chặt ổ dịch

Phải khóa chặt ổ dịch, dập dịch thật nhanh, không để lây lan rộng. Tiếp tục rà soát kỹ, yêu cầu khai báo toàn dân và phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Rà soát kỹ toàn bộ khu công nghiệp, lấy mẫu có chủ đích các nhà máy, phân xưởng…
Mục lục
Bộ Y tế họp khẩn cùng huyện Cẩm Giàng - Hải Dương bàn cách ‘khoá chặt’ ổ dịch

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Như Dương – Phó viện trưởng Vệ sinh dịch tễ TƯ đề nghị, 17 xã trong huyện phải liên kết, phối hợp thật nhanh khai thác dịch tễ, địa điểm, nơi đến của những người liên quan ca mắc COVID-19.

Phải khóa chặt ổ dịch, dập dịch thật nhanh, không để lây lan rộng. tiếp tục rà soát kỹ, yêu cầu khai báo toàn dân và phải thực hiện nghiêm ngặt. rà soát kỹ toàn bộ khu công nghiệp, lấy mẫu có chủ đích các nhà máy, phân xưởng…

“Thần tốc hơn nữa, không được để sót”, PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh với lãnh đạo huyện Cẩm Giàng.

Ông nguyễn trọng khoa - phó cục trưởng quản lý khám chữa bệnh lưu ý, trung tâm y tế nên có kế hoạch bảo vệ bệnh nhân yếu thế như chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, tim mạch...

Trong khi đó, ông Hoàng Minh Đức - Phó Cục trưởng Y tế dự phòng cho rằng địa phương nên xét nghiệm những nhân viên quán karaoke, massage và một vài điểm trong các khu công nghiệp như: bảo vệ, lái xe, trông giữ xe.

Bộ Y tế họp khẩn cùng huyện Cẩm Giàng - Hải Dương bàn cách ‘khoá chặt’ ổ dịch - ảnh 2Từ 18h ngày 5/2, toàn bộ huyện Cẩm Giàng bị phong tỏa, cách ly để ngăn chặn lây lan của dịch bệnh.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn công tác bộ y tế, ông lương văn cầu - phó chủ tịch ubnd tỉnh cho biết, cẩm giàng sẽ là ưu tiên số 1 trong xét nghiệm và trả kết quả thời điểm này.

Ông Cầu giao cho mỗi xã phải lập một khu cách ly, phải tranh thủ từng phú để truy vết người liên quan các ca dương tính. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ y tế, để bảo vệ tuyến đầu chống dịch.

chiều 5/2, ông nguyễn dương thái – chủ tịch ubnd tỉnh hải dương quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa toàn bộ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus sars-cov-2.

chủ tịch tỉnh hải dương giao ubnd chủ trì, phối hợp với các sở ngành, công an, y tế, giao thông, thiết lập các chốt kiểm soát 24/24 kể từ 18h ngày 5/2. công an tỉnh hải dương phối hợp với sở gtvt và ubnd hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông trên địa bàn khi qua các chốt kiểm soát.

Nguyễn Hoàn

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/bo-y-te-hop-khan-cung-huyen-cam-giang-hai-duong-ban-cach-khoa-chat-o-dich-1789898.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY