MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế Kiểm tra công tác tiêm phòng COVID-19 tại Quảng Ninh

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 của Quảng Ninh, với các bước chuẩn bị và quy trình thực hành tiêm chủng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
Mục lục

Bo Y te Kiem tra cong tac tiem phong COVID-19 tai Quang Ninh hinh anh 1Các nhân viên y tế tại Phòng xét nghiệm PCR thành phố Cẩm Phả. (Ảnh: TTXVN)

ngày 24/3, đoàn công tác của bộ y tế do thứ trưởng bộ y tế dẫn đầu đã có buổi

Thứ trưởng bộ y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm vaccine phòng covid-19 của quảng ninh, với các bước chuẩn bị và quy trình thực hành tiêm chủng đạt chuẩn theo quy định của bộ y tế. thứ trưởng cũng lưu ý quảng ninh cần đẩy nhanh tiến độ tiêm cho các lực lượng tuyến đầu trực tiếp khác.

Sáng 24/3, 12 nhân viên y tế của bệnh viện sản nhi quảng ninh đã được tiêm những mũi tiêm chủng theo quy tắc một chiều, áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp. khu vực theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Là một trong những người được tiêm mũi vaccine phòng đầu tiên, bác sỹ trần thị minh lý (phó giám đốc bệnh viện sản nhi quảng ninh) cảm thấy rất vui và vinh dự khi là một trong những người được tiêm mũi vaccine đầu tiên tại quảng ninh.

sau khi tiêm, bác sỹ cảm thấy yên tâm hơn trong công tác, phục vụ bệnh nhân nhưng vẫn cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của

[Khẩn trương tổ chức tiêm vaccine đảm bảo an toàn, đúng đối tượng]

Phó viện trưởng, viện vệ sinh dịch tễ trung ương, trưởng văn phòng mở rộng quốc gia dương thị hồng cho hay, công tác chuẩn bị được quảng ninh thực hiện rất tốt, kịp thời, nhanh chóng; quy trình tiêm tốt. ngoài các bác sỹ, bệnh viện, trung tâm y tế được tập huấn kỹ lưỡng, các điểm còn có các chỉ dẫn, poster giúp người dân dễ hình dung; lịch tiêm chủng, quy trình liên tục được cập nhật.

Bà dương thị hồng lưu ý quảng ninh cần đảm bảo phân phối công bằng, minh bạch; tập huấn thật kỹ cho tuyến dưới, nhất là tuyến xã; theo dõi kỹ các phản ứng, cách xử lý các phản ứng.

Theo Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, ngày 8/2, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 326/NQ-HĐND quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, quảng ninh sẽ tiết kiệm 10% chi tiêu để dành cho công tác phòng chống dịch, với số tiền dự kiến là trên 500 tỷ đồng. tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị lập danh sách, thống kê số đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng theo nghị quyết số 21/nq-cp ngày 26/2/2021 của thủ tướng chính phủ. tại quảng ninh, có khoảng 1.049.890 người cần tiêm vaccine phòng covid-19.

Cho đến thời điểm này, quảng ninh là một trong 13 tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine phòng đợt 1 năm 2021. theo quyết định số 1469/qđ-byt ngày 6/3/2021 của bộ y tế, quảng ninh được tiếp nhận 4.100 liều vaccine của hãng dược phẩm astrazeneca.

Dự kiến trong tuần, tỉnh sẽ tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên gồm 149 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân mắc covid-19; 3.951 người người tham gia phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ phòng chống cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm)./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19diễn biến dịch tại việt namvaccine phòng, chống covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-kiem-tra-cong-tac-tiem-phong-covid19-tai-quang-ninh/701118.vnp)
1  ... Tiếp »