MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

(MangYTe) - Chiều 1/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Mục lục

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang, đến 6 giờ sáng 1/8, tỉnh có 357 ca mắc Covid-19, trong có có 106 ca nhập cảnh và 251 ca trong cộng đồng. Đến nay đã điều trị khỏi 155 bệnh nhân.

Dịch bệnh tại tỉnh kiên giang hiện nay chủ yếu là các trường hợp trở về từ tp hồ chí minh và các tỉnh có dịch rồi lây lan ra cộng đồng; lây nhiễm từ bệnh viện đa khoa tỉnh ra cộng đồng và lây nhiễm trong khu vực cách ly tập trung.

Việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16 là cơ hội để kiểm soát tình hình, truy vết tất cả F0 để ngăn chặn nguồn lây nhiễm, chấm dứt dịch bệnh…

Cũng trong ngày 1/8, chủ tịch ubnd tỉnh kiên giang ký ban hành quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8 đến hết ngày 15/8/2021…

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Rạch Giá, Kiên Giang. 

Tại buổi làm việc, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên công bố quyết định về việc thành lập tổ công tác của bộ y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 tại tp cần thơ.

Tổ công tác do Ông Hoàng Minh Đức – Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) làm Tổ trưởng.

Tổ công tác triển khai hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch covid-19 tại tp cần thơ, tỉnh kiên giang và tỉnh hậu giang, địa điểm thường trực tại tp cần thơ.

Tổ công tác có nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch; tham gia các cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh. định kỳ hàng ngày báo cáo công tác phòng chống dịch covid-19 của từng tỉnh, thành phố về bộ y tế và báo cáo đột xuất khi cần thiết.

Thứ trưởng đỗ xuân tuyên yêu cầu tỉnh kiên giang thành lập 3 nhóm tương ứng với các nhóm thuộc tổ công tác của bộ y tế để làm việc với các sở ngành, các địa phương trong tỉnh, từ đó sẽ có những chỉ đạo nhất quán trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, 3 nhóm gồm: nhóm thực hiện công tác phòng chống dịch tại cộng đồng; nhóm hướng dẫn công tác điều trị và xét nghiệm; nhóm hoàn thiện hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch.

“nhiệm vụ của tổ công tác là giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong cộng đồng, phòng chống dịch trong doanh nghiệp; hướng dẫn thực hiện trong xét nghiệm; điều trị; hướng dẫn công tác phòng chống dịch trong các khu cách ly tập trung, chuẩn bị cho cách ly f1 tại nhà và công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn…” – thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên cho biết.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/bo-y-te-lam-viec-tai-tinh-kien-giang-ve-ho-tro-phong-chong-dich-covid-19-429531.html)
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY