MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế lên tiếng về việc tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không đúng hướng dẫn

MangYTe - Bộ Y tế ngày 16/9 cho biết đã nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Mục lục

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Tuy nhiên gần đây, bộ y tế nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của bộ y tế. 

"Điều này có thể ảnh hưởng đến tính thống nhất trong việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện chiến lược tiêm chủng của Việt Nam" - văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký nêu rõ. 

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên theo quy định tại Nghị quyết số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 của Bộ Y tế. 

"không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của bộ y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng covid-19, bộ y tế sẽ có hướng dẫn sau" - văn bản nêu.

Bộ y tế cũng đề nghị các tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở tiêm chủng trên địa bàn sử dụng kết hợp 2 liều vaccine phòng covid-19 theo đúng hướng dẫn; nếu có các cách kết hợp vaccine khác, bộ y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Ngoài ra, Bộ một lần nữa đề nghị các cơ sở đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng, thực hiện kiểm tra các cơ sở tiêm chủng, điểm tiêm chủng trên địa bàn để kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định. Tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng nếu vi phạm các quy định chuyên môn, xảy ra sai sót và xử lý theo quy định.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-len-tieng-ve-viec-tiem-vaccine-cho-tre-duoi-18-tuoi-va-ket-hop-2-loai-vaccine-khong-dung-huong-dan-20210916155016126.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY