MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế phát tờ rơi tại các cửa khẩu phòng, chống dịch viêm phổi do chủng virut Corona

(MangYTe) Ngày 22/01/2020 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 51/DP-DT về việc triển khai phát tờ rơi tại các cửa khẩu nhằm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.
Mục lục

Theo đó, công văn gửi đến giám đốc trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật/ trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế, yêu cầu triển khai phát tờ rơi truyền thông cho những hành khách đi/đến từ trung quốc hoặc vùng có dịch khác. mẫu tờ rơi song ngữ gồm việt/anh và việt/trung, trên tờ rơi có số điện thoại đường dây nóng của địa phương.

Nội dung tờ rơi như sau: hành khách đi/đến từ thành phố vũ hán, tỉnh hồ bắc, trung quốc và các vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi cấp tại thành phố vũ hán và các vùng có dịch,  trong vòng 14 ngày, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay bệnh viện để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Theo thông tin từ tổ chức y tế thế giới, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp. tính đến nay ngày 23/1/2020, tại trung quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 17 trường hợp Tu vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. một số nước trong khu vực cũng đã ghi nhận một số trường hợp bệnh xâm nhập như: thái lan (2 trường hợp), nhật bản (1 trường hợp), hàn quốc (1 trường hợp).

WHO nhận định bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã có khả năng lây truyền hạn chế từ người sang người. 

H.Long

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bo-y-te-phat-to-roi-tai-cac-cua-khau-phong-chong-dich-viem-phoi-do-chung-virut-corona-post73005.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY