MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhu cầu cấp bách

(HNMO) – Ngày 1-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định số 983/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.
Mục lục

(hnmo) – ngày 1-2, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đã ký quyết định số 983/qđ-byt phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch covid-19.

Ảnh minh họa

Theo bộ y tế, vắc xin phòng covid-19 được phê duyệt có tên covid-19 vaccine astrazeneca; dạng bào chế là dung dịch tiêm; đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 8 liều hoặc 10 liều, mỗi liều 0,5ml. vắc xin do các cơ sở sau sản xuất: catalent anagni s.r.l (italia), cp pharmaceuticals limited (anh), idt biologika gmbh (đức). cơ sở sản xuất có thể được thay đổi căn cứ vào khả năng cung cấp vắc xin tại thời điểm cơ sở nhập khẩu nộp hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu vắc xin. vắc xin do công ty tnhh astrazeneca việt nam đề nghị phê duyệt. đây cũng là vắc xin covid-19 đầu tiên được phê duyệt lưu hành tại việt nam. 

Theo bộ y tế, trước mắt, trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến việt nam. sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho việt nam trong 6 tháng đầu năm nay, thay vì kéo dài đến hết năm như dự kiến ban đầu. đây là số lượng lớn mà việt nam có thể mua sau thời gian đàm phán, trong lúc nhu cầu vắc xin đang tăng rất cao tại các quốc gia.

Cục quản lý dược (bộ y tế) có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu vắc xin covid-19 vaccine astrazeneca theo quy định khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, đồng thời thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vắc xin nhập khẩu.

Cục khoa học công nghệ và đào tạo (bộ y tế) có trách nhiệm làm đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng tại việt nam về tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin covid-19 vaccine astrazeneca.

Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (bộ y tế) có trách nhiệm tiến hành kiểm định vắc xin này trước khi đưa ra sử dụng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990137/bo-y-te-phe-duyet-co-dieu-kien-vac-xin-covid-19-dau-tien-cho-nhu-cau-cap-bach)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY