MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trước thực tế dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu bùng phát, diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã thành lập 8 đoàn kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch tại 20 địa phương đang là “điểm nóng” của dịch.
Mục lục

Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết đang tăng nhanh. từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp tử vong; số ca mắc tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao là: khánh hoà, đà nẵng, tp hồ chí minh, bình định, phú yên, bình dương, đồng nai… bộ y tế dự báo, dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể diễn biến phức tạp hơn.

Ngày 29/7, bộ y tế đã ra quyết định số 3301/qđ-byt, thành lập 8 đoàn công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các 20 tỉnh, thành phố trọng điểm, có số ca mắc cao.

Các đoàn công tác có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; hoạt động của ban chỉ đạo phòng chống dịch cơ sở về dự phòng, giám sát xử lý ổ dịch, tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng; vai trò của chính quyền các cấp tham gia phòng, chống sốt xuất huyết; công tác điều trị… bên cạnh đó, các đoàn công tác đưa ra đánh giá, nhận đình tình hình và đề xuất ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương về các biện pháp kiểm soát.

Cục y tế dự phòng (bộ y tế) cũng cảnh báo, thời điểm hiện tại đã bước vào những tháng cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết trong năm, cộng thêm diễn biến bất lợi của thời tiết, xen kẽ các đợt nắng nóng kéo dài và các đợt mưa lớn, làm cho muỗi vằn truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống, dịch dễ bùng phát nhanh.

Với mục tiêu kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng và kéo dài, bộ trưởng bộ y tế cũng vừa ra chỉ thị yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch; đồng thời các cơ sở y tế có kế hoạch tổ chức tốt việc phân loại điều trị bệnh nhân, không để quá tải, lây chéo tử vong.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/suc-khoe/bo-y-te-thanh-lap-8-doan-kiem-tra-phong-chong-dich-sot-xuat-huyet-20190730113109990.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY