MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế tiếp nhận 10.000 kit xét nghiệm Covid-19 từ VFF

(HNMO) - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chiều 28-10, tại Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm RT-PCR cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Mục lục

(hnmo) - cùng chung tay phòng, chống dịch covid-19, chiều 28-10, tại bộ y tế, liên đoàn bóng đá việt nam (vff) đã trao tặng bộ y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm rt-pcr để phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19.

Ông trần quốc tuấn, phó chủ tịch thường trực liên đoàn bóng đá việt nam cho biết, trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, vff đã đề xuất liên đoàn bóng đá các tiểu vương quốc ả rập thống nhất (uae) hỗ trợ 10.000 kit xét nghiệm rt-pcr do công ty bgi genomics sản xuất, để góp sức cùng bộ y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch covid-19.

Hoạt động này xuất phát từ sáng kiến của liên đoàn bóng đá các tiểu vương quốc ả rập thống nhất (uae) với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất, thông qua việc cung cấp cho các liên đoàn bóng đá quốc gia những bộ dụng cụ xét nghiệm rt-pcr nhanh và chính xác nhất.

Việc trao tặng những bộ kit rt-pcr là một trong rất nhiều hoạt động của liên đoàn bóng đá việt nam, các tổ chức thành viên, các câu lạc bộ chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch covid-19 kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch cho đến nay.

Bộ y tế giao viện vệ sinh dịch tễ trung ương tiếp nhận, lưu trữ và bảo quản 10.000 kit xét nghiệm nói trên, đồng thời giao cục y tế dự phòng phối hợp các đơn vị có liên quan của bộ y tế thực hiện đánh giá, phân bổ và sử dụng hiệu quả số kit xét nghiệm được trao tặng theo đúng quy định.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/982141/bo-y-te-tiep-nhan-10000-kit-xet-nghiem-covid-19-tu-vff)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY