MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ Y tế tiếp nhận 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Mục lục

Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Ảnh: VGP/Trần Minh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận các lô vaccine này.

Theo đó, chính phủ và nhân dân ba lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine covid-19 astrazeneca cho việt nam (lô vaccine này đã về việt nam ngày 14/10). trước đó, ba lan đã viện trợ 501.600 liều vaccine covid-19 astrazeneca cho việt nam.

Chính phủ và nhân dân hàn quốc viện trợ cho việt nam 1,1 triệu liều vaccine covid-19 astrazeneca. lô vaccine này đã về đến việt nam tối 13/10.

Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam (lô vaccine này đã về Việt Nam ngày 14/10). Ảnh: VGP/Trần Minh

Tại buổi lễ, ngài wojciech gerwel, đại sứ ba lan tại việt nam chia sẻ, chính phủ và nhân dân ba lan biết ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người việt nam tại ba lan trong cuộc chiến phòng chống dịch trước đó. số vaccine này cũng chính là một động lực để chính phủ và nhân dân ba lan hỗ trợ việt nam trong cuộc chiến chống dịch.

Ngài park noh-wan, đại sứ hàn quốc tại việt nam thông tin, ngoài 1,1 triệu liều vaccine viện trợ lần này, phía hàn quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine covid-19 astrazeneca cho việt nam.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên cảm ơn chính phủ và nhân dân ba lan, chính phủ và nhân dân hàn quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân việt nam trong cuộc chiến phòng chống dịch covid-19 nói riêng (trong đó hỗ trợ vaccine covid-19 và 1 số trang thiết bị, dược phẩm phục vụ phòng chống dịch) cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Lãnh đạo bộ y tế bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của chính phủ và nhân dân ba lan, chính phủ và nhân dân hàn quốc trong cuộc chiến phòng chống dịch cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của việt nam.

Bộ y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine covid-19 này tới các đơn vị và địa phương theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Theo HM/Báo Chính phủ

Link bài gốc Lấy link

https://baochinhphu.vn/Ung-ho-Quy-vaccine-phong-chong-COVID19/Bo-Y-te-tiep-nhan-2-trieu-lieu-vaccine-phong-COVID19/449747.vgp

Theo HM/Báo Chính phủ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/bo-y-te-tiep-nhan-2-trieu-lieu-vaccine-phong-covid-19/20211015111039008)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY