Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

MangYTe - Sáng 6/11, Bộ Y tế tổ chức lễ tiếp nhận hỗ trợ nghiên cứu và sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) thực hiện, được Công ty TNHH TCPVN tài trợ với kinh phí 2 tỷ đồng.
Mục lục

Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Theo bộ y tế, thời gian qua, việt nam trở thành điểm sáng trong bản đồ chống dịch thế giới nhờ vào những quyết sách nhanh chóng, kịp thời và chủ động của đảng, chính phủ, các bộ ngành, địa phương và tinh thần trách nhiệm cao của cộng đồng đã đoàn kết chống dịch nhằm kiểm soát, giảm tối thiểu rủi ro của đại dịch covid-19 trong cộng đồng.

Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi lễ tiếp nhận

Việt Nam đã bước sang trạng thái "bình thường mới" đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kinh tế, văn hoá và xã hội. Đặc biệt, các chuyến bay thương mại dành cho các đối tượng nhóm đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam (có quy trình cách ly theo quy định của Nhà nước áp dụng cho từng nhóm đối tượng) đang được xem xét triển khai. Do đó, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn khả năng lây nhiễm, bùng phát các dịch bệnh trong cộng đồng.

Việt nam đang tích cực và chủ động trong công tác nghiên cứu 2 bộ kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể sars-cov-2 tiến tới tự chủ trong sản xuất để phục vụ triển khai phương án thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên, kháng thể ngay tại các cửa khẩu, sân bay... để sàng lọc, phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Thứ trưởng bộ y tế trương quốc cường phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của bộ kit xét nghiệm trong bối cảnh hiện tại, công ty tcpvn thuộc tập đoàn tcp (t.c pharma) đã đóng góp 2 tỷ đồng vào công tác nghiên cứu và sản xuất 2 bộ kit xét nghiệm nhanh sars-cov-2 do trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (polyvac) đang phối hợp với trường đại học bách khoa hà nội thực hiện. kit thử nhanh dạng que thử sẽ cho kết quả dưới 10 phút, với độ đặc hiệu đạt 98% và không cần sử dụng các thiết bị máy móc cồng kềnh đi kèm.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thứ trưởng bộ y tế trương quốc cường hoan nghênh công ty tnhh tcpvn đã hỗ trợ đóng góp trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất 2 bộ kit xét nghiệm nhanh sars-cov-2 do polyvac thực hiện. đây là sự hỗ trợ thiết thực và cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi đại dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới và việt nam đã và đang luôn chuẩn bị các phương án để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

"qua đây, tôi đề nghị polyvac cần hoàn thiện quy trình nghiên cứu và tiến tới tự chủ sản xuất được 2 bộ kit xét nghiệm nhanh sars-cov-2 để phục vụ tốt cho công tác chống dịch covid-19 của việt nam. đồng thời, tôi cũng đề nghị công ty tcpvn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực và chung tay cùng cả nước chống dịch covid-19", thứ trưởng trương quốc cường nói.

Tại buổi lễ, ông nguyễn thanh huân - tổng giám đốc công ty tnhh tcpvn cho biết: cuộc chiến chống covid-19 của việt nam đang buớc vào giai đoạn mới với nhiều công tác phòng, chống dịch cần được chuẩn bị chu đáo, trong đó công tác nghiên cứu và sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh chính là một trong những biện pháp chống dịch hiệu quả.

"chúng tôi hy vọng thông qua quỹ phát triển bền vững của công ty tcpvn sẽ hỗ trợ công tác nghiên cứu hoàn thiện 2 bộ kit xét nghiệm nhanh sars-cov-2 tiến tới việt nam có thể tự chủ trong sản xuất kit xét nghiệm nhanh", ông nguyễn thanh huân nhấn mạnh.

N.Mai

Tin liên quan

    Người phụ nữ có khối u chứa đầy tóc trong buồng trứng
  • 3 người mắc COVID-19 vào ngày cuối cùng ở khu cách ly
  • 64 ngày không ca nhiễm COVID-19 cộng đồng, mở rộng khu cách ly cho người nhập cảnh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-tiep-nhan-2-ty-dong-ho-tro-san-xuat-kit-xet-nghiem-nhanh-sars-cov-2-20201106113320168.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY