MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế triển khai công tác y tế sẵn sàng ứng phó bão số 7

(MangYTe) - Trước tình hình mưa bão diễn ra tại các tỉnh miền Trung và ảnh hưởng của cơn bão số 7 đang đổ bộ vào các tỉnh Bắc Bộ, ngày 14/10, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Công điện số 1625/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố.
Mục lục

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão số 7 và tình hình mưa, lũ lụt tại khu vực trung bộ còn diễn biến hết sức phức tạp, bộ y tế - ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các vụ, cục, cơ quan bộ y tế, sở y tế các tỉnh, thành phố từ quảng ninh đến phú yên; các đơn vị trực thuộc bộ y tế khu vực miền trung tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ lụt, đặc biệt là cơn bão số 7 để bổ sung kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. bên cạnh đó, rà soát các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để bảo đảm công tác cấp cứu, thu dung, điều trị và phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân không bị gián đoạn.

Bộ y tế yêu cầu các đơn vị nêu trên chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, thuốc, hóa chất, vật tư y tế phòng, chống lụt bão, tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân khi cần. triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế, đồng thời chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất. khẩn trương khắc phục các cơ sở y tế bị ngập, như: vệ sinh, điện, nước sạch... để sớm đưa vào khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ Y tế triển khai công tác y tế sẵn sàng ứng phó bão số 7

Cấp cứu công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3

Bộ y tế cũng yêu cầu duy trì chế độ trực các đội cấp cứu cơ động; các tổ đội cơ động phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi có yêu cầu. riêng bệnh viện đa khoa trung ương huế, bệnh viện c đà nẵng, bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam và các đơn vị y tế khác, chủ động phối hợp với ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương để thống nhất phương án hỗ trợ, cấp cứu, điều trị các nạn nhân tại các khu vực bị ảnh hưởng, tổn thất do thiên tai, đặc biệt là sự cố sạt lở tại nhà máy thủy điện rào trăng 3.

Bên cạnh đó, bộ y tế cũng đề nghị các cơ sở y tế rà soát lượng dự trữ thuốc, hóa chất và vật tư y tế kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư cần thiết. cùng với đó, tổng hợp báo cáo tình hình thiệt hại, nhu cầu và khả năng bảo đảm y tế của địa phương và đề xuất bộ y tế hỗ trợ khi vượt quá khả năng của địa phương.

PV

Nguồn: Công lý (https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/bo-y-te-trien-khai-cong-tac-y-te-san-sang-ung-pho-bao-so-7-363994.html)
 • Cụ ông không xuất viện để được nằm giường cấp cứu

  Cụ ông không xuất viện để được nằm giường cấp cứu
  Mangyte-Câu chuyện khá xúc động có thật mà tôi từng chứng kiến sau một đêm dài đưa người nhà đi cấp cứu tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương.
 • Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế

  Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế
  Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Sử xự như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại, làm cho mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân ngày càng xấu đi...
 • Thái độ với ngành y tế qua một bản tin

  Thái độ với ngành y tế qua một bản tin
  Bản tin về vụ hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đăng tải trên một tờ báo mạng có khá nhiều phản hồi của độc giả. Chỉ sau 10 tiếng đồng hồ, ý kiến cho rằng đó là lỗi của ngành y mà không có lấy 1 từ phê phán hành vi côn đồ của kẻ hành hung nhận được nhiều sự tán thưởng nhất...
 • Ngành y tế đang là nạn nhân lớn nhất của bia rượu

  Ngành y tế đang là nạn nhân lớn nhất của bia rượu
  Ở nước ta, bia rượu đã phá hoại hạnh phúc của không biết bao nhiêu gia đình, biến những người cha, người chồng thành những kẻ bạo hành, thậm chí cưỡng hiếp ngay cả con ruột của mình...
 • Dụng cụ y tế gia đình đua nở ngoài đường, trên mạng

  Dụng cụ y tế gia đình đua nở ngoài đường, trên mạng
  Các sản phẩm dụng cụ y tế gia đình như máy đo huyết áp, nhiệt kế điện tử rất phổ biến ở thị trường, tuy nhiên người sử dụng cần lưu ý cách dùng
 • Nhầm lẫn y tế Những câu chuyện dở khóc, dở cười

  Nhầm lẫn y tế Những câu chuyện dở khóc, dở cười
  Nhầm lẫn y tế là một sự thực. Điều này đưa tới thiệt hại cho cả bệnh nhân lẫn giới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Y đức trong nền y tế công lập hiện đại

  Y đức trong nền y tế công lập hiện đại
  Nhân sinh có bốn cung bậc: sinh, bệnh, lão, tử. Không có cung bậc nào thiếu bàn tay của thầy thuốc. Thời thần quyền, các đạo sĩ dùng hóa phép để chữa bệnh.
 • Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

  Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế
  Sau bức tâm thư trên trang Fanpage gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nguyện vọng được làm việc gần nhà để chăm sóc gia đình...
 • Cấp cứu người cao tuổi: Làm sao cho đúng?

  Cấp cứu người cao tuổi: Làm sao cho đúng?
  “Mẹ già như chuối chín cây”... Tết đến xuân về “mẹ tôi lại thêm một tuổi”. Thêm tuổi và cũng thêm vào lòng mỗi người con, người cháu nỗi lo sức khỏe tuổi già của ông bà, cha mẹ, nhất là với những người già đang sẵn mang những căn bệnh mạn tính.
 • Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế

  Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế
  Vào thời điểm này, khí hậu đang trong giai đoạn chuyển mùa, độ ẩm cao, nhiệt độ không khí luôn thay đổi là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY