MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Bơi lội: cách giảm cân hiệu quả mùa hè

Bơi lội trong 30 phút có thể đốt cháy 350 calo.
Mục lục
Có nhiều cách để giảm cân. Nhưng có một điều chắc chắn, bạn nên tập thể dục. Nếu bạn không thích đổ mồ hôi, bơi là sự lựa chọn đúng đắn nhất, đặc biệt vào mùa hè này.

Thông thường, khi bắt đầu tập thể dục, cơ thể bạn đối mặt với thách thức mới và nỗ lực tối đa để đốt cháy được nhiều calo hơn.

Nhưng cùng với thời gian, cơ thể điều chỉnh để phù hợp hơn với việc tập luyện nên lượng calo bị đốt cháy trở nên ít dần. Theo Healthmeup.com thì từ quan điểm này, các chuyên gia cho rằng trong giai đoạn đầu bơi lội là môn thể thao rất hiệu quả trong việc đốt cháy calo và giúp bạn giảm cân.

Bơi lội là một bài tập tốt nhất bởi vì bơi là hoạt động khiến toàn bộ cơ thể bạn phải vận động. Xét về lượng calo được đốt cháy, bơi tự do là cách tốt. So với bơi bướm hay bơi sải, hình thức này có thể đạt đến 350 calo trong vòng 30 phút. Nhưng với điều kiện bạn bơi một cách mạnh mẽ, chứ không phải là bơi thư giãn. Nếu bạn thêm 1 giờ luyện tập, lượng calo bị đốt cháy có thể đạt tới 400-700 calo.

Nếu kết hợp với Yoga hoặc các dạng luyện tập khác cho những ngày khác trong tuần, bạn có thể giảm cân nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các bài tập như yoga còn giúp hình thành cơ bắp và tăng sự trao đổi chất.

Để khởi động trước khi đi bơi, bạn có thể chạy nước rút. Điều này không chỉ đề phòng chuột rút khi bơi lội mà còn làm quá trình trao đổi chất nhanh hơn, giúp giảm cân rất tốt.

Theo Lyli - Khoa học và Đời sống (Vivanews)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY