MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bôi nhọ cán bộ ăn tiền ca sĩ Thủy Tiên, bị phạt 5 triệu đồng

(MangYTe) - Đối tượng lên mạng bình luận, có ý bôi nhọ cán bộ ăn tiền đút lót của Thủy Tiên, đã bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng.
Mục lục

Tin từ sở thông tin và truyền thông tỉnh hà tĩnh cho biết, thanh tra sở mới ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với t.v.h (sn 1993, trú tại xã đỉnh bàn, huyện thạch hà) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân.

Trước đó vào ngày 09/10/2021, sau khi bài viết “thêm một tỉnh xác nhận số tiền thuỷ tiên đã hỗ trợ” được đăng tải trên trang fanpage vinhvn.vn, đối tượng t.v.h đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên “th” bình luận trên bài viết này với nội dung “không biết đã đút lót cho tỉnh hà tĩnh mấy chục tỷ rồi”, sau khi bình luận trên được đăng tải đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6400 lượt like, hơn 1400 lượt bình luận trong bài viết.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ công dân về nội dung trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành triệu tập đối tượng T.V.H lên làm việc.

 Đối tượng T.V.H lúc làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh CAHT.

Tại cơ quan Công an, H thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở và cam kết gỡ bỏ nội dung trên, hứa không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định hành vi của t.v.h là hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân, chính quyền tỉnh hà tĩnh trong việc xác nhận số tiền từ thiện mà ca sỹ thuỷ tiên hỗ trợ bà con vùng lũ năm 2020 vi phạm quy định tại điểm a, khoản i, điều 101, nghị định 15/2020/nđ-cp về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Mẫn Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/boi-nho-can-bo-an-tien-ca-si-thuy-tien-bi-phat-5-trieu-dong-113660.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY