MangYTe

Khoa học hôm nay

Bọt hôi thối tràn ngập thị trấn, người dân hốt hoảng bỏ chạy, quan chức cảnh báo nóng

Trông giống như những đám mây trắng, xốp, nhưng đám bọt ô nhiễm từ một con sông bất ngờ tràn vào một thị trấn gần Bogota, Colombia lại vô cùng độc hại, bốc mùi hôi thối khiến người dân địa phương hốt hoảng tháo chạy. Các quan chức đã cảnh báo mọi người tránh xa đám bọt này.
Mục lục
Bọt hôi thối tràn ngập thị trấn, người dân hốt hoảng bỏ chạy, quan chức cảnh báo 'nóng' ảnh 1

Một người phụ nữ chạy khỏi đám bọt độc hại "bao vây" ngôi nhà của cô ấy ở Mosquera. Các nhà chức trách đã cảnh báo người dân địa phương không nên đến quá gần lớp bọt độc hại. Ảnh: Luisa Gonzále /Reuters

Theo the guardian, lớp bọt độc hại khổng lồ từ một con sông ô nhiễm gần thủ đô bogotá của colombia đã tràn vào thị trấn mosquera, bao phủ các ngôi nhà, đường phố và các cơ sở kinh doanh.

Trông lớp bọt như những đám mây trắng xốp nhưng lại bốc mùi hôi thối khủng khiếp khiến người dân thị trấn phải bỏ chạy, các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa.

“Mùi thật kinh khủng. Và chúng tôi đã phải chống chọi với loại bọt này trong một thời gian dài. Chúng tôi đang gặp nguy hiểm. Ai đó có thể ngã xuống lớp bọt đó và chúng tôi sẽ không thể tìm thấy họ", Luz Mariela Gómez, một quan chức thị trấn nói với các kênh truyền hình địa phương.

Video đám bọt khổng lồ bốc mùi hôi thối từ con sông ô nhiễm tràn vào thị trấn colombia. video nbc news.

Các bức ảnh chụp từ mosquera cho thấy những đám bọt vùi lấp vỉa hè, bay tứ tung khắp nơi, cao ngất ngưởng. một con đường đến một trường học đã bị lớp bọt ô nhiễm này chặn lại.

Các nhà chức trách môi trường địa phương cho biết bọt ô nhiễm vốn đã xuất hiện nhiều lần tại thị trấn trong vài năm qua. tuy nhiên, quy mô của chúng đang tăng lên do người dân vẫn không ngừng đổ chất thải, hóa chất và chất tẩy rửa xuống sông. mưa lớn cũng đã làm trầm trọng thêm vấn đề khi khiến lớp bọt này dâng cao và tràn vào thị trấn.

Văn phòng thị trưởng Mosquera đã chia sẻ lên Twitter các bức ảnh về lớp bọt độc hại. Thị trưởng Gian Gerometta tuyên bố rằng ô nhiễm tích tụ một phần là do sự tắc nghẽn của các nhà máy trên sông.

“Chúng tôi nhận thức được những rủi ro có thể phát sinh bởi hiện tượng này", ông Gerometta nhấn mạnh.

Bọt hôi thối tràn ngập thị trấn, người dân hốt hoảng bỏ chạy, quan chức cảnh báo 'nóng' ảnh 2

Đám bọt khổng lồ trông như đám mây trắng xốp nhưng thực sự rất độc hại và hôi thối. Ảnh Ảnh: Luisa Gonzále /Reuters

Các nhà chức trách địa phương đã cảnh báo người dân không nên đến quá gần lớp bọt độc hại vì chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và kích ứng da.

Theo Bảo Tuấn/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/bot-hoi-thoi-tran-ngap-thi-tran-nguoi-dan-hot-hoang-bo-chay-quan-chuc-canh-bao-nong-post1434678.tpo

Theo Bảo Tuấn/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bot-hoi-thoi-tran-ngap-thi-tran-nguoi-dan-hot-hoang-bo-chay-quan-chuc-canh-bao-nong/20220506092551630)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY