MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

BQL Nước sạch và vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn: Thấu hiểu nhiệm vụ được giao

(MangYTe) Trong điều kiện kinh tế nước nhà còn khó khăn, nhiều cá nhân, tổ chức đã thấu hiểu điều đó và chia sẻ bằng việc chủ động khắc phục khó khăn để cống hiến và phục vụ. Với Ban quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn (Văn Chấn - Yên Bái) cũng vậy, những năm qua, đơn vị luôn xác định rõ nhiệm vụ được giao để cùng với các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân trong huyện chung tay xây dựng quê hương Văn Chấn ngày một xanh, sạch, đẹp.
Mục lục

Một góc chợ Sơn Thịnh hôm nay.

Loading

Với nhiệm vụ được giao là quản lý, vận hành khai thác nhà máy nước sạch sơn thịnh, quản lý khai thác chợ trung tâm huyện, bảo dưỡng đường giao thông nội thị, vệ sinh môi trường khu dân cư các tuyến trung tâm, quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng của huyện, những năm qua, toàn thể cán bộ, công nhân viên ban quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện văn chấn đã không ngừng nỗ lực, tìm cách khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. công tác quản lý, khai thác chợ trung tâm được đơn vị đưa vào nề nếp, tình trạng chen lấn, tranh chấp vị trí buôn bán không còn xảy ra, tài sản của nhân dân trong chợ luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Công tác giao thông môi trường cũng được ban quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện văn chấn triển khai đầy trách nhiệm, hiệu quả. với nhiệm vụ quản lý 10km đường giao thông nội huyện, đơn vị chỉ đạo tổ quản lý duy tu bảo dưỡng đường thường xuyên quét dọn hành lang, cống rãnh, đảm bảo mặt đường thông thoáng; tổ chức cho xe đi thu gom rác trên các tuyến đường, cơ quan, công sở, trường học 2 lần/ngày ­nên đã hạn chế được tình trạng đổ rác bừa bãi, đảm bảo các tuyến đường luôn sạch sẽ. năm 2015, toàn tổ đã thu gom, vận chuyển và tiêu hủy được 5.450m3 rác thải các loại.

Với công tác quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng, đơn vị thường xuyên kiểm tra, có kế hoạch tu sửa kịp thời những vị trí bóng bị cháy, chập, đảm bảo cho ánh sáng đô thị được tỏa đều, đủ hàng đêm.

Trong công tác quản lý, vận hành khai thác nhà máy nước sạch, Ban luôn quán triệt tới đội ngũ công nhân chấp hành nghiêm túc quy chế vận hành; quản lý đúng, đủ, chính xác các thông số kỹ thuật do Trung tâm Y tế dự phòng và một số cơ quan chuyên môn đề ra. Trong năm 2015, đơn vị đã lắp thêm 70 đồng hồ sử dụng nước cho các hộ gia đình, sản xuất được 215.600m3 nước sạch.

Ông hà văn bốn, trưởng ban quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện văn chấn, chia sẻ: để hoàn thành nhiệm vụ, bên cạnh sự cố gắng của đơn vị, chúng tôi còn được sự quan tâm kịp thời của các đồng chí lãnh đạo huyện và sự phối hợp nhịp nhàng của các ban ngành, đoàn thể; do đó, những khó khăn đã dần được khắc phục. lời giải của chúng tôi cho khối lượng công việc tương đối lớn, trong khi số lượng cán bộ biên chế không nhiều, phương tiện xe chở rác cũ kỹ, hỏng hóc và sửa chữa thường xuyên; hay thực trạng ý thức bảo vệ môi trường, ý thức vì cộng đồng của người dân chưa cao,... là phải luôn thấu hiểu được nhiệm vụ của mình, xác định nhiệm vụ do nhà nước giao, từ đó phấn đấu, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khi được hỏi về sự phối hợp của Ban với các tổ chức đoàn thể cũng như các xã trên địa bàn về triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Bốn cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng sát cánh cùng các đoàn thể trong huyện, chính quyền các địa phương và chấp hành mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện về việc xây dựng đường sá phong quang, xóm làng sạch đẹp”. 

Về vấn đề nước sạch và môi trường tại các xã, thôn bản, ông bốn than phiền, nguồn lực của chúng ta đã có sẵn như hệ thống nước sạch theo chương trình 135 phục vụ cho bà con các dân tộc tới tất cả các xã trên địa bàn nhưng công tác vận hành và khai thác tài sản của chương trình này còn chưa hiệu quả, nhiều nơi công trình đã bị hỏng do không duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, có công trình không phát huy tác dụng, gây lãng phí tài sản của nhà nước nên rất cần có sự quản lý đồng bộ. công tác vệ sinh môi trường cũng vậy, phần lớn rác thải của các xã đều chôn lấp tự do không qua xử lý, có nơi vứt rác trôi nổi xuống sông suối, ven đường, gây ô nhiễm môi trường nên cần có giải pháp khắc phục sớm. 

Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2015, kết hợp với việc xác định rõ nhiệm vụ được giao và một phương châm làm việc là để cống hiến, để phục vụ của tập thể cán bộ, công nhân, viên chức ban quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện văn chấn, tin rằng vùng đất này sẽ ngày càng xanh, sạch, đẹp; chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn ngày một cải thiện.

Đình Hợi

 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/bql-nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong-huyen-van-chan-thau-hieu-nhiem-vu-duoc-giao-post16389.html)
 • 200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm

  200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm
  Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
 • Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam

  Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam
  Mỗi ngày mới, bất kể ngày đông hay hè, vợ chồng ông đều thức dậy lúc sáng sớm rồi cùng nhau đạp xe từ nhà ra Hồ Tây trọn một vòng. Chăm chỉ tập thể dục như vậy nên dù tuổi đã cao nhưng ông bà vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn.
 • Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho

  Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho
  Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ và có chiều hướng gia tăng.
 • Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016

  Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016
  Việt Nam sẽ triển khai mạng 4G trong năm 2015 và dự kiến sẽ ấp phép cho mạng này hoạt động từ năm 2016.
 • Vệ sinh đúng cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

  Vệ sinh đúng cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa
  Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh hay gặp ở phụ nữ, nhất là ở lứa tuổi sinh đẻ. Bệnh thường có các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, vùng kín có mùi hôi... ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản.
 • ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC), trong đó có đến 80% số ca tử vong xảy ra ở những nước có mức sống thấp. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6000 phụ nữ phát hiện bị UTCTC và hơn phân nửa số đó tử vong, đồng nghĩa với mỗi ngày
 • Những điều nên và không nên trong chăm sóc vệ sinh phụ nữ

  Những điều nên và không nên trong chăm sóc vệ sinh phụ nữ
  Sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ có vai trò rất to lớn, trong việc chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc vệ sinh phụ làm một trong những điều cơ bản không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Vệ sinh răng miệng khi mang thai

  Vệ sinh răng miệng khi mang thai
  Trong quá trình mang thai do thay đổi về hooc môn, chế độ dinh dưỡng,… nên nhiều thai phụ thường gặp phải những vấn đề về răng miệng như: viêm lợi, sâu răng, mòn răng,… gây phiền toái khó chịu.
 • Những nguy cơ tiềm ẩn khi song thai

  Những nguy cơ tiềm ẩn khi song thai
  Nhiều sản phụ rất hoang mang, lo lắng khi biết mình mang song thai bởi khi đó người mẹ phải đối diện với nhiều nguy cơ hơn hẳn so với những bà mẹ đơn thai.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY