MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Brazil hơn 1 triệu ca Covid-19, dân chúng giảm niềm tin vào tổng thống

Hiện Brazil chỉ đứng sau Mỹ về số ca mắc và ca tử vong do Covid-19. Tình hình này làm xói mòn sự ủng hộ của dân chúng dành cho Tổng thống Bolsonaro.
Mục lục

Hôm qua (19/6), brazil đã vượt 1 triệu ca mắc covid-19 và có khoảng 50.000 ca tử vong. hôm qua cũng là ngày brazil ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục (54.771), dấu hiệu cho thấy dịch bệnh còn lâu mới kết thúc. nhiều chuyên gia cho rằng, quy mô dịch bệnh trên thực tế vượt xa số liệu thống kê chính thức do tỷ lệ xét nghiệm còn thấp.

    Tổng thống Honduras mắc Covid-19, Brazil tăng ca nhiễm vùn vụt

Chỉ đứng sau mỹ về cả số ca mắc và tử vong, dịch covid-19 ở brazil tiếp tục lây lan không kiểm soát trên toàn quốc và làm xói mòn sự ủng hộ của dân chúng dành cho tổng thống cánh tả jair bolsonaro và gây lo ngại về sự sụp đổ kinh tế sau nhiều năm tăng trưởng yếu.

Tổng thống Bolsonaro, đang bị chỉ trích rộng rãi vế cách xử lý khủng hoảng dịch bệnh. Nước này hiện vẫn chưa có Bộ trưởng Y tế sau khi có tới 2 bộ trưởng xin từ chức kể từ tháng 4 do bất đồng với tổng thống.

Tổng thống Bolsonaro đã không coi trọng các biện pháp giãn cách xã hội trong phòng dịch, gọi đó là biện pháp giết chết việc làm và nguy hiểm hơn cả virus. GDP của nền kinh tế quốc gia Nam Mỹ này dự báo sẽ giảm 4,7% trong năm nay.

Toàn khu vực Mỹ Latin hiện đã có 90.439 ca tử vong và gần 2 triệu ca mắc./.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/brazil-hon-1-trieu-ca-covid-19-dan-chung-giam-niem-tin-vao-tong-thong-20200620195151937.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY